Bình Dương:

Đập phá trụ ATM vì không nhả tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ

(Dân trí) - Rút 11 triệu đồng nhưng máy chỉ nhả 5 triệu, S. rất bực tức. Sẵn có hơi men, người đàn ông này cầm búa đến đập phá cây ATM.

Đập phá trụ ATM vì không nhả tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ - 1

Trụ ATM bị đập hư hỏng.

Tối 10/12, Công an phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đang lập hồ sơ xử lý ông S. về hành vi đập phá trụ ATM ở khu phố An Hòa (phường Hòa Lợi).

Theo điều tra ban đầu, sáng cùng ngày, ông S. đến trụ ATM trên để rút tiền từ tài khoản của vợ. Qua 5 lần giao dịch (3 lần, mỗi lần rút 3 triệu và 2 lần mỗi lần rút 1 triệu) tài khoản bị trừ hết 11 triệu đồng nhưng ông S. chỉ nhận được 5 triệu đồng. Sau đó, ông S. đến trụ ATM khác rút tiền thì báo hết tiền trong tài khoản. 

Đập phá trụ ATM vì không nhả tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ - 2

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường.

Chiều 10/12, sau khi đi nhậu về, ông S. nói lại với vợ về việc bị trừ mất 6 triệu đồng trong tài khoản nhưng không nhận được tiền và nói đã báo tổng đài, ngân hàng hứa giải quyết trong 45 ngày. 

Sẵn có hơi men, ông S. lấy 1 cái búa, điều khiển xe đến trụ ATM đập vỡ mặt kính, hộc thẻ. Sau đó, ông S. bỏ về phòng trọ và được vợ đưa lên công an phường trình diện.

Trước đó, một vụ phá trụ ATM trộm cắp tài sản cũng xảy ra trên địa bàn phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một). Cụ thể, khoảng 3h sáng 24/11, bảo vệ một công ty đang trong ca trực thì nghe tiếng còi báo động phát ra tại trụ ATM nằm trên đường liền chạy ra kiểm tra thì phát hiện ATM có dấu hiệu đang bị đập phá. 

Đập phá trụ ATM vì không nhả tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ - 3

Trụ ATM bị kẻ gian phá để trộm tiền nhưng bất thành vào sáng 24/11.

Cùng thời điểm, một người đàn ông bịt mặt nhanh chóng bỏ chạy và để lại đồ nghề là 1 chiếc máy cắt sắt trong buồng trụ ATM. Do vụ việc được phát hiện kịp thời nên kẻ trộm chưa lấy được tài sản.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.