Thứ năm, 12/07/2018 - 16:48

Hải Phòng

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá tiền tỉ qua mạng

Dân trí

Nhóm đối tượng đã cấu kết, thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch lên tới hàng chục tỉ đồng. Tuy nhiên hoạt động phạm tội của đường dây nay dù có tinh vi cũng không qua mắt đươc các trinh sát thuộc công an quận Hồng Bàng.

Đánh sập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng (ảnh minh họa)
Đánh sập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng (ảnh minh họa)

Tin từ công an quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng hôm nay (12/7) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ các đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng do Nguyễn Văn Đức (SN 1964) và Trần Xuân Thái (SN 1989), cùng ở Hùng Vương, quận Hồng Bàng cầm đầu để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó qua công tác nắm địa bàn và qua tài liệu trinh sát, công an quận Hồng Bàng đã phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đường dây khoảng hơn chục đối tượng có biểu hiện tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng điện thoại viễn thông và internet.

Đi sâu xác minh, các trinh sát thuộc công an quận xác định đường dây phạm tội này do Nguyễn Văn Đức và Trần Xuân Thái cầm đầu. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đường dây cũng rất tinh vi, phạm vi hoạt động liên tỉnh. Chúng tổ chức phân công, quản lý, giám sát chặt cũng rất chẽ từ khâu điều hành đến quản lý hay ăn chia tiền thắng thua …

Chưa hết, để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng trong đường dây chủ yếu thiết lập các mối quen. Khi đó chúng chỉ việc tiến hành giao dịch, xác nhận giao dịch bằng tin nhắn trên điện thoại di động. Sau đó khi có kết quả trận bóng, căn cứ vào đó chúng tiến hành thanh toán tiền.

Từ phương thức thủ đoạn trên, đường dây này ngày càng hoạt động với qui mô lớn hơn, có thời diểm vào năm 2016 số giao dịch đánh bạc lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi tháng. Chỉ tính riêng từ tháng 6 đến nay (khi mùa World Cup bắt đầu), lực lượng chức năng bước đầu xác định lượng thanh toán tiền của đường dây đã lên đến 15 tỷ đồng.

Trước hoạt động phạm tội ngày càng tinh vi của đường dây này, công an quận Hồng Bàng đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

14h ngày 10/7, Ban chuyên án công an quận Hồng Bàng đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố, triệu tập 2 đối tượng cầm đầu ổ nhóm trên là Nguyễn Văn Đức, Trần Xuân Thái cùng 10 đối tượng khác đến trụ sở cơ quan công an làm việc. Tại đây, trước những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

An Nhiên