Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù

Lời nói sau cùng, Sơn cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại. Đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình vì một mình vợ bị cáo không có khả năng khắc phục bồi thường.

Chiều ngày 27/11, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Liên Sơn (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 10 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù - 1

KSV công bố cáo trạng

Theo cáo trạng, tối ngày 5/3, Sơn cùng Nguyễn Thùy Linh, Trần Văn Trí, Lý Bá Oai và 4 người khác đến quán karaoke trên địa bàn phường Phú Thứ (quận Cái Răng) ca hát, uống bia.

 Lúc sau, Linh ra ngoài nghe điện thoại. Khi về phòng, Linh vừa khóc vừa nói với Trí và Oai: "Chú kia nhậu xỉn mà kì quá, không có ý tứ gì hết!". Đồng thời, chỉ tay về phía anh Khang (Phó trưởng Công an phường Ba Láng) đang đứng.

Oai kể lại sự việc cho Sơn. Sơn nói sẽ yêu cầu anh Khang xin lỗi.

Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù - 2

Bị cáo Sơn khóc, bày tỏ sự hối hận

Lát sau, Sơn đi đến phòng karaoke của anh Khang, Oai theo sau và chỉ: "Ông này nè, ông lùn lùn này nè". Lập tức, Sơn nắm tay anh Khang kéo đi xin lỗi Linh nhưng anh Khang hất tay Sơn ra. Sơn tiếp tục nắm cổ áo anh Khang kéo tới quầy tiếp tân, bắt buộc xin lỗi Linh nhưng anh Khang không đồng ý. Lúc này, Sơn đã đánh vào mặt anh Khang. Mọi người can ngăn nhưng Sơn vẫn tấn công.

Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù - 3

Sơn bị đề nghị mức án 10 - 11 năm tù

Trong lúc xô xát, anh Khang làm rơi vòng đeo tay nên quay lại khom người nhặt thì bất ngờ Sơn chạy đến dùng chân đá mạnh một cái trúng đầu anh Khang làm anh  ngã ngửa ra phía sau, đập đầu xuống nền gạch bất tỉnh. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do dập não và xuất huyết não, sau chấn thương sọ não nặng.

Tại tòa, bị cáo Sơn nhìn nhận hành vi phạm tội, chấp nhận các yêu cầu của gia đình bị hại.

Đánh chết Trung tá công an vì nghi sàm sỡ, lãnh án 10 năm tù - 4

Lời nói sau cùng, Sơn xin lỗi gia đình bị hại

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, bị cáo có hành vi đập vào đầu anh Khang làm nạn nhân tử vong. Mặc dù được can ngăn nhưng bị cáo vẫn cố tình thực hiện hành vi đến cùng, hành vi mang tính côn đồ. Cần có mức hình phạt tương xứng để răn đe, giáo dục bị cáo tốt hơn.

Tuy nhiên, bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng. Vì các lẽ trên, HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Sơn 10 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích ".

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Theo Diễm Kiều

Pháp luật Việt Nam