Thứ năm, 13/03/2014 - 10:07

Đang ngồi tù vẫn điều hành đường dây ma túy

Dân trí

Viện KSND Tối cao vừa chỉ đạo các cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La nhanh chóng điều tra, làm rõ đường dây vận chuyển ma túy, trong đó có đối tượng đang cải tạo trong trại giam Tân Lập, tỉnh Phú Thọ

Trưa 12/2, lực lượng chức năng Công an huyện Vân Hồ phối hợp của tổ công tác Công an tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 6, thuộc địa phận bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng với Bùi Thị Sen về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu được là 2 hộp sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Mộc Châu, bên trong có chứa heroin.

Sen khai nhận được một người đàn ông thuê vận chuyển số ma túy trên từ Mộc Châu về Hạ Hòa (Phú Thọ) để giao cho đối tượng Nhân. Nếu vận chuyển trót lọt, Sen sẽ nhận được 7,5 triệu đồng tiền công.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an huyện Vân Hồ đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với đối tượng Phan Đình Nhân, trú tại xã Võ Tranh (Hạ Hòa - Phú Thọ).

Tại cơ quan điều tra, Nhân khai được Phùng Quốc Đức, phạm nhân đang cải tạo trong Trại giam Tân Lập (Hạ Hòa - Phú Thọ) thuê đến gặp Sen để nhận và mang số ma túy về khu vực gần Trại giam Tân Lập.

Trước đó, ngày 24/1, Sen và Nhân đã thực hiện trót lọt một vụ vận chuyển ma túy vào trại giam. Theo lời dặn của Đức, Sen ra thị trấn Nông trường Mộc Châu để nhận một hộp sữa, bên trong có ma túy để giao cho Nhân.

Tiếp đến, Nhân đem hộp sữa này đến giấu ở một gốc cây keo tại Phân trại 2, thuộc Trại giam Tân Lập. Lúc này Đức nhờ Nguyễn Xuân Thủy, là phạm nhân cùng trại giam ra lấy và đưa vào cho hắn. Sau vụ này, Nhân và Sen được Đức trả công mỗi người 3 triệu đồng.

Đến ngày 10/2, Đức tiếp tục liên lạc với Sen để thuê vận chuyển heroin  từ huyện Mộc Châu - Sơn La đến khu vực chân cầu Hạ Hòa - Phú Thọ. Nhưng đang trên đường vận chuyển thì Sen bị tổ công tác bắt giữ.

Đối tượng Sen đang có chồng bị giam giữ tại Trại Tân Lập, sau nhiều lần thăm nuôi, Sen quen biết nhiều đối tượng đang chấp hành án tại đây. Khi có được số điện thoại của Sen, Đức đã thuê Sen vận chuyển ma túy để tuồn vào trại giam nơi hắn đang thi hành án phạt tù.

Thượng tá Phạm Văn Trực - Trưởng Công an huyện Vân Hồ cho biết, vào cuộc điều tra, cơ quan điều tra Công an huyện Vân Hồ đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 8 đối tượng trong đường dây ma tuý này.

Theo lời ông Trực, hiện một số đối tượng liên quan đến vụ án vẫn đang phải thực hiện lệnh cải tạo có thời hạn trong trại giam Tân Lập. Và cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lí các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Cường - Xuân Thái