Đăng kiểm viên bỏ qua lỗi vì "xe tải là nguồn nuôi sống gia đình chủ xe"

Hải Nam

(Dân trí) - Quá trình làm việc, cảnh sát xác định có 3 bộ hồ sơ (loại xe tải chở hàng) có khối lượng thực tế lớn hơn khối lượng ghi trong đăng kiểm.

Ngày 9/3, Công an TP Hà Nội thông tin về việc khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03V (ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP thực hiện khám xét trung tâm trên, để làm rõ hành vi thông đồng của nhân viên trung tâm, nhằm bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới.

Đăng kiểm viên bỏ qua lỗi vì xe tải là nguồn nuôi sống gia đình chủ xe - 1

Cảnh sát khám xét trung tâm đăng kiểm (Ảnh: S.T.).

Quá trình làm việc, cảnh sát xác định có 3 bộ hồ sơ (loại xe tải chở hàng) có khối lượng thực tế lớn hơn khối lượng ghi trong đăng kiểm. Ngoài ra, xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, không đủ điều kiện đăng kiểm nhưng vẫn được đăng kiểm viên cấp chứng nhận cho chủ phương tiện.

Lời khai của 5 đăng kiểm viên cho rằng: "Xe tải là nguồn nuôi sống gia đình chủ xe", nên họ đã tạo điều kiện cho đăng kiểm.

Đối với lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm 29-03V, cảnh sát cho biết vị này hiểu rõ công việc và quy trình của đăng kiểm viên nhưng không kiểm tra lại thông số cân, mà vẫn ký cấp Giấy Chứng nhận kiểm định cho 3 xe tải.

Công an quận Đống Đa đã lập hồ sơ để điều tra, làm rõ sai phạm tại trung tâm này để xử lý theo quy định.