TPHCM:

Đại gia sập bẫy công an giả

(Dân trí) - Biết ông S. không lấy được hơn 200 triệu đồng nợ, Trà đã lập kế hoạch rồi cùng đồng bọn chiếm đoạt của ông S. hàng ngàn USD. Khi ông S. không tiếp tục đưa tiền, bọn chúng đã kéo đến nhà ông S. “tính sổ” thì lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 20/5, cơ quan CSĐT công an quận 10 đã tạm giữ hình sự 2 Hà Ngọc Thanh Trà (42 tuổi, ngụ Q.11) và Nguyễn Thanh Liêm (39 tuổi, ngụ Q.10) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đại gia sập bẫy công an giả
Hai đối tượng giả danh công an đi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của một đại gia bị bắt tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, trong một lần đi uống cà phê ông N.V.S (53 tuổi, ngụ Q.10) tình cờ quen Trà. Lúc trò chuyện, Trà vô tình biết được một người nợ ông S. Hơn 200 triệu đồng nhưng ông S. không thể lấy lại. Lúc này, Trà “ngỏ lời” sẽ đứng ra thay ông S. đòi số nợ trên, nếu trong một 1 tháng lấy được nợ ông S. phải chi cho Trà một nửa số tiền.

Đến ngày hẹn, do không đi tìm con nợ như thỏa thuận nên Trà đã lập kế hoạch hòng chiếm đoạt tiền của ông S. Theo đó, Trà thông báo với ông S. là đã cho đàn em đi tìm được con nợ ở Bình Dương và chém con nợ trọng thương. Tuy nhiên, đàn em của Trà bị công an tỉnh Bình Dương phát hiện đồng thời thu giữ trong người 1 khẩu súng.

Với màn kịch này, Trà yêu cầu ông S. đưa 20 triệu đồng để “thăm nuôi” đàn em và được ông S. đồng ý. Thấy lừa được “con mồi” dễ dàng, tháng 5/2014, Trà quen biết với Nguyễn Thanh Liêm, thấy Liêm mới ra tù vì tội “Giết người” nên Trà đã bàn bạc với Liêm tiếp tục đóng kịch để chiếm đoạt tiền từ ông S. Cụ thể, Liêm điện thoại cho ông S. xưng tên Tuấn hiện công tác tại Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bình Dương và đe dọa ông S. sẽ bị bị liên đới vì thuê người chém con nợ.

Liêm yêu cầu ông S. chung chi 100 triệu đồng để chạy án. Tối ngày 18/5, Liêm điện thoại cho ông S. thông báo là đang xuống làm việc với công an TP.HCM và yêu cầu ông S. chung tiền. Ông S. đã giao cho Liêm 2.000USD ở khu vực ngã Sáu Dân chủ. Thấy ông S. đã nằm trong tay mình, Liêm và Trà còn đến tận nhà uy hiếp ông S.

Khoảng 21h ngày 18/5, cả hai tìm đến nhưng ông S. không có ở nhà. Bọn chúng đang định quay về thì cùng lúc này ông S. đi taxi về tới. Thấy bóng dáng của Liêm và Trà ông S. không dám xuống mà kêu taxi tiếp tục chạy thì lập tức bị cả 2 tên này đuổi theo hành hung.

Nhận được tin báo công an quận 10 đã truy xét và bắt giữ 2 đối tượng trên đường tẩu thoát.

Vụ án đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra, làm rõ

Trung Kiên

Đang được quan tâm