Thứ ba, 10/10/2017 - 20:34

Cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga than "bị bắt quá sớm"

Dân trí

Trước vành móng ngựa, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga phân trần, bị cáo đã đổ 85 tỉ đồng vào dự án B5 Cầu Diễn và ngoài nguồn vốn huy động từ khách hàng, Housing Goup còn có một nguồn vốn khác từ nước ngoài với 150 triệu USD.


Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga than bị cáo bị bắt quá sớm, khi dự án B5 Cầu Diễn đã đang được triển khai.

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga than bị cáo "bị bắt quá sớm", khi dự án B5 Cầu Diễn đã đang được triển khai.

Chiều 10/10, phiên tòa xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và đồng phạm tiếp tục với phần tranh luận. Đối đáp với phần bào chữa của các luật sư và bị cáo, đại diện VKS giữ nguyên quan điểm của mình.

Tại phiên toà, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng, việc các khách hàng tham gia góp vốn nằm trong dòng tiền mà Housing Group đã báo cáo UBND TP. Và tại buổi họp liên ngành, UBND thành phố đã yêu cầu trả lại cho thành phố hơn 300 căn hộ để được thực hiện dự án?.

Theo bị cáo Nga, để thực hiện dự án B5 Cầu Diễn, ngoài nguồn vốn thu được từ khách hàng, Housing Group còn có một dòng tiền từ nước ngoài 150 triệu USD. Tuy nhiên bị cáo bị cơ quan điều tra bắt sớm nên sự việc mới ra nông nỗi.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga cho biết, trong trại tạm giam, bị cáo vẫn gián tiếp điều hành, hoàn thiện Housing Group. Bị cáo luôn muốn triển khai dự án, đảm bảo quyền lợi cho hơn 700 khách hàng.

Bị cáo Nga mong Tòa xem xét cho Housing Group được tiếp tục thực hiện nghĩa vụ với khách hàng ở dự án B5 Cầu Diễn.

Theo bị cáo Nga, trước khi bị bắt, dự án B5 Cầu Diễn đang trong giai đoạn hoàn thiện, Housing Group đã chi phí 85 tỷ đồng vào nhưng giờ bị bắt, bị cáo không biết bồi hoàn lại số tiền này như nào và yêu cầu đó cũng không hợp lý.

Tại phiên toà, đại diện Viện Kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điển buộc tội của mình. Các luật sư bào chữa cho Châu Thị Thu Nga thì cho rằng, bản chất của vụ án nằm ở chỗ, khách hàng đã đóng tiền cho Housing Group. Vì vậy, Housing Group mới là pháp nhân chứ không phải khách hàng đóng tiền cho bị cáo Nga. Vậy thì pháp nhân này phải có trách nhiệm với khách hàng chứ không phải bà Nga.

Ngày mai HĐXX tiếp tục làm việc.

Tuấn Hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất