1. Dòng sự kiện:
  2. Tài xế Lexus đánh shipper
  3. Nam shipper bị đánh tử vong

Cựu cán bộ ngân hàng ở Bạc Liêu lừa đảo hơn 8,6 tỷ đồng

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Nguyễn Phúc Nhân từng làm cán bộ tín dụng của một chi nhánh ngân hàng ở Bạc Liêu, đã lợi dụng nhiệm vụ của mình để chiếm đoạt hơn 8,6 tỷ đồng.

Ngày 6/3, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phúc Nhân (31 tuổi, ngụ tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, đầu tháng 7/2016, Nhân được một chi nhánh ngân hàng ở Bạc Liêu tuyển dụng. Sau đó, Nhân được điều động làm cán bộ tín dụng của ngân hàng tại Phòng giao dịch Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Cựu cán bộ ngân hàng ở Bạc Liêu lừa đảo hơn 8,6 tỷ đồng - 1

Bị cáo Nguyễn Phúc Nhân (Ảnh: CTV).

Trong thời gian làm việc tại Phòng giao dịch Hộ Phòng, Nhân phụ trách, quản lý nhiều hồ sơ vay vốn của khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tuy nhiên, do chi xài cá nhân và bảo đảm các khoản vay do mình phụ trách không có chỉ tiêu xấu (nợ quá hạn) nên Nhân đã vay tiền người khác với lãi suất cao dẫn đến mất cân đối, không có khả năng chi trả.

Nhân nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền từ các khoản vay của khách hàng do mình quản lý bằng cách ký khống chứng từ, thủ tục giải ngân, giả chữ ký của khách hàng,… để chiếm đoạt hơn 8,6 tỷ đồng.

Trong đó, Nhân chiếm đoạt của ngân hàng gần 3 tỷ đồng và của 3 người khác trên 5,6 tỷ đồng.