TPHCM

Cướp xe giúp bạn trả nợ

(Dân trí) - Thấy bạn nợ 700.000 đồng mà không có tiền trả, Đại đã rủ đồng bọn đi cướp xe để trả nợ cho bạn. Đồng bọn của Đại đã đánh nạn nhân dẫn tới bất tỉnh và tử vong sau đó.

Ngày 19/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Đình Đại (sinh năm 1994 tại Hà Nội) 12 năm tù “cướp tài sản”.

Bị cáo Đại tại tòa
Bị cáo Đại tại tòa

Theo cáo trạng, Dương Đình Đại và Linh là bạn bè từ 2013, Linh nợ Nghĩa số tiền 700.000 đồng nhưng chưa có tiền trả. Đại biết được và muốn kiếm tiền giúp Linh trả nợ.

Khoảng 23h30 ngày 15/7/2013, Đại và đối tượng tên Phong (không rõ lai lịch) đến công trình xây dựng trên địa bàn Hóc Môn để trộm cắp tài sản.

Phong trèo tường vào phát hiện thấy anh Nguyễn Văn Hải là bảo vệ đang nằm ngủ trên võng liền lấy khúc cây đập vào đầu anh Hải bất tỉnh. Sau đó, Đại bẻ khóa cửa vào lấy chiếc xe gắn máy đẩy ra ngoài.

Khoảng 5h30 ngày 16/7/2013, một người đàn ông đi tập thể dục đi đến công trình thuộc ấp Tân Thới 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn thấy cửa cổng không khóa. Đẩy cửa vào thì phát hiện ông Hải nằm bất tỉnh trên người dính nhiều máu nên đưa ông Hải đi cấp cứu nhưng ông Hải đã chết trước đó.

Ngày 17/7/2013, cơ quan Công an đã bắt giữ Đại. Tại cơ quan điều tra, Đại khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đối tượng tên Phong mà Đại khai là người đã đánh chết anh Hải chưa xác định được lai lịch nên cơ quan điều tra đã tách vụ án giết người ra để điều tra làm rõ.

Xuân Duy