Cuồng ghen, người phụ nữ đốt công ty của nhân tình

(Dân trí) - Võ Thị Mộng gọi điện, nhắn tin với người tình nhưng không được đáp trả, do ghen tuông nên bị can này đã mua xăng rồi đem đến đốt công ty của người yêu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Võ Thị Mộng (37 tuổi, quê Cà Mau) về tội buôn lậu và hủy hoại tài sản.

Theo kết luận điều tra, tối 20/1/2018, tại khu vực thủ tục nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, hải quan phát hiện Mộng từ Hàn Quốc về TPHCM mang theo 257 chiếc điện thoại đã qua sử dụng không rõ xuất xứ.

Làm việc với cơ quan chức năng, người này không xuất trình được chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ.

Mộng khai năm 2007 kết hôn với chồng là người Hàn Quốc. Trong thời gian này, nữ bị can 37 tuổi qua lại giữa hai nước và mang những điện thoại di động đã qua sử dụng về Việt Nam làm quà biếu cho người thân.

Nhận thấy những chiếc điện thoại cũ này được nhiều người Việt Nam ưa thích nên nảy sinh ý định mua về bán. Theo kết quả định giá, lô hàng buôn lậu này có giá trị gần 1,3 tỷ đồng.

Ngoài vi phạm trên, người này còn có hành vi đốt công ty tại quận 12, TPHCM, gây thiệt hại 1,6 tỷ đồng.

Bị can Võ Thị Mộng khai năm 2014, có quan hệ tình cảm và có thời gian chung sống như vợ chồng với anh Nguyễn Tiến D. 

Tối 15/8/2020, Mộng gọi điện, nhắn tin cho nhân tình nhưng không được. Nghĩ rằng anh D. đã thay lòng, bực tức, ghen tuông nên Mông nảy sinh ý định tự thiêu tại công ty của chồng "hờ" là người điều hành.

Nghĩ là làm, nữ bị can đi mua 35 lít xăng đem đến công ty châm lửa đốt rồi rời khỏi hiện trường.

Tin liên quan