1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Công an Đồng Nai điều tra nam thanh niên bị chết trong nhà tạm giữ

(Dân trí) - Ngày 26/12, Công an tỉnh Đồng Nai đang thụ lý điều tra nguyên nhân anh Lại Hồng Dân (SN 1990) khi đang bị Công an huyện Vĩnh Cửu tạm giữ thì tử vong.

Theo người nhà của nạn nhân, vào ngày 6/12, anh Dân bị Công an huyện Vĩnh Cửu bắt vì hành vi cố ý gây thương tích và tạm giữ hình sự. Sau khi anh Dân bị bắt, người nhà có trình bày là thần kinh của anh Dân bất thường, đang uống thuốc điều trị. Khi đó, 1 công an viên đề nghị người nhà chuẩn bị giấy tờ chứng minh và sang đầu tuần lên làm việc.

Tuy nhiên, đến ngày 8/12 thì gia đình nhận được tin báo là anh Dân đã tử vong, thi thể đang đặt tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu. Khi gia đình lên nhận thi thể thì thấy trên người anh Dân có nhiều vết bầm tím. Lúc người nhà hỏi thì được 1 cán bộ cho biết anh Dân bị bạn tù cùng buồng giam đánh.

Công an Đồng Nai điều tra nam thanh niên bị chết trong nhà tạm giữ - 1
Thông báo của Nhà Tạm giữ - Công an huyện Vĩnh Cửu

Theo thông báo của Nhà Tạm giữ - Công an huyện Vĩnh Cửu, anh Dân bị tạm giam tại buồng giam số 4, đã chết vào 13h35 ngày 8/12 tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu.

Vì tính chất nghiêm trọng của vụ án, hiện vụ việc đã được chuyển cho Công an tỉnh Đồng Nai điều tra. Công an Đồng Nai cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi và lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.

Cũng theo người nhà nạn nhân, lúc gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân thì có cán bộ công an huyện Vĩnh Cửu đến viếng tang và hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để tổ chức đám tang.

V.T