An Giang:

Công an An Giang bắt khối lượng lớn hàng nghi lậu

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) vừa phát hiện hàng chục bao tải, thùng nhựa chứa trên 1.600 chai thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác nước ngoài "bỏ quên" tại căn nhà bên quốc lộ 91.

Chiều 28/2, Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một điểm tập kết số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác nước ngoài bên Quốc lộ 91. Dù số hàng cực lớn nhưng tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra không có ai đến nhận.

Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên địa bàn huyện, khi đến khu vực thuộc Tổ 12 (ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành), Tổ công tác của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành, phát hiện trước hiên một căn nhà bên Quốc lộ 91 có để nhiều thùng giấy và các bao tải được che đậy cẩn thận và cổng rào được khóa, nghi là hàng hóa nhập lậu.

Công an An Giang bắt khối lượng lớn hàng nghi lậu  - 1

Công an huyện Châu Thành bàn giao toàn bộ số hàng hóa nghi nhập lậu cho Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang

Công an An Giang bắt khối lượng lớn hàng nghi lậu  - 2

Thời gian gần đây, công an tỉnh An Giang liên tục bắt nhiều kho hàng chứa hàng hóa nghi nhập lậu.

Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện có 38 thùng giấy và 6 bao tải, bên trong có chứa 1.600 chai và 60 can thuốc bảo vệ thực vật nhãn mác nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra không ai đến thừa nhận là chủ sở hữu số thuốc bảo vệ thực vật nêu trên. Người dân đặt nghi vấn, rất có thể dân buôn hàng lậu vừa xuống hàng định chuyển đến kho thì có người báo công an nên nhóm buôn lậu "bỏ của chạy lấy người".

Công an huyện Châu Thành đã bàn giao toàn bộ số thuốc bảo vệ thực vật trên cho Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.