Thứ hai, 07/12/2015 - 09:59

Thanh Hóa:

Con rể chém chết mẹ vợ tiếp tục có ý định tự vẫn ở bệnh viện

Dân trí

Liên quan đến vụ con rể cầm dao đến nhà vợ gây án, khiến mẹ vợ và nhiều người khác bị thương vong, hiện đối tượng đang được điều trị tại bệnh viện. Trong quá trình điều trị, đối tượng tiếp tục có ý định tự vẫn.

>> Con rể chém chết mẹ vợ, rồi tự vẫn

Sau khi được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu vết thương, Nguyễn Trọng Tường tiếp tục có ý định tự vẫn nhưng đã được lực lượng công an can ngăn kịp thời và hiện đang được bảo vệ nghiêm ngặt tại bệnh viện.

Anh Hùng đang nằm điều trị tại bệnh viện
Anh Hùng đang nằm điều trị tại bệnh viện

Tại bệnh viện, anh Lê Sỹ Hùng (SN 1981, là em vợ Nguyễn Trọng Tường) đang được điều trị vết thương ở ngực và đã qua cơn nguy kịnh. Theo anh Hùng, vào khoảng 19h tối ngày 4/12, Tường đi xe máy đầu đội mũ len đến cách nhà anh gần 300m và hỏi anh Hùng có gì uống rượu không, sau khi nghe anh Hùng trả lời không có gì thì Tường mở cốp xe và lấy một chai rượu ra rót 2 chén uống rồi bỏ lại chai rượu vào cốp xe máy.

Một lúc sau, Tường cùng em rể về nhà bố vợ là ông Lê Văn Kỳ. Tại đây, khi 3 bố con đang ngồi uống nước chè với nhau, thì bà Trần Thị Huệ có nói “muộn rồi con về đi” nhưng Tường không về. Khi đó, Tường đi xuống nhà dưới nơi vợ là chị L.T.H. đang ở và bắt chị H. lên nhà để nói chuyện. Sợ Tường đánh vợ nên bà Huệ đã chạy ra can ngăn thì bất ngờ Tường rút một con lê trong người và đâm một nhát chí tử vào người bà Huệ.

Thấy vậy, anh Hùng chạy vào can ngăn thì bị Tường dùng con dao lê tiếp tục đâm một nhát vào ngực anh Hùng, ông Kỳ cũng chạy đến can ngăn thì Tường tiếp tục lấy bình xịt hơi cay trong túi quần ra xịt vào mặt khiến ông Kỳ ngã khụy xuống rồi Tường bỏ chạy ra đường để thoát thân.

Khi chạy ra đường, thấy bà Nguyễn Thị Quý (là hàng xóm của gia đình mẹ vợ) đang nghe điện thoại, Tường nghĩ bà Quý đang gọi điện cho công an đến bắt Tường nên đã sẵn dao đâm bà Quý một nhát sau đó Tường chạy ra hướng bờ sông định đâm đầu xuống sông để tự vẫn. Đến 1h ngày 5/12, Tường được người dân phát hiện nằm gục sát bờ sông với con dao Tường dùng gây án cắm sâu vào lồng ngực của mình.

Do đang được điều trị vết thương nên anh Hùng chưa được người nhà cho biết về việc mẹ anh đã tử vong. Theo anh Hùng cho biết, Tường là người không tu chí làm ăn, hay chơi cờ bạc và luôn bắt vợ phải đi mò cua, bắt cáy về bán kiếm tiền chơi bài bạc. Vợ chồng Tường cưới nhau năm 1999 và đã có 2 đứa con một trai một gái.

Trần Lê