Hải Phòng:

Côn đồ đập tan xe, tưới xăng lên lô hàng bạch tuộc hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Một nhóm 8 người lạ mặt đã khống chế tài xế xe tải chở lô hàng bạch tuộc sống rồi đập phá, tưới xăng lên. Toàn bộ số bạch tuộc trị giá hơn 300 triệu đồng đã bị hỏng hết.

Vào lúc 18h50 ngày 12/4, chiếc xe ô tô có BKS 14C-06538 chở 650kg bạch tuộc tươi sống. Lô hàng này được vận chuyển từ sân bay Cát Bi về. Khi tài xế đến lấy hàng, đến đoạn đường Lê Hồng Phong (quận Hải An, thành phố Hải Phòng) thì gặp nạn.

Theo tài xế Bùi Văn Bình (30 tuổi, quê Bắc Giang), khi xe hàng đến đoạn đường trên bất ngờ có hai đối tượng lạ đi cùng một xe máy rồi áp sát vào ô tô yêu cầu dừng lại. Sau đó, 2 đối tượng đã dùng gạch đập tan cửa kính của xe ô tô chở hàng. Vụ việc xảy ra quá bất ngờ nên phụ xe Vi Văn Hồng bị kính văng vào mặt mắt bị thương.

Chưa dừng lại ở đó, có 6 đối tượng to khỏe khác đi trên ba xe máy ập đến dùng dao nhọn dí vào cổ tài xế đe dọa giết. Chúng không chế anh Hậu mở cửa xe hàng rồi dùng can xăng mang theo sẵn tưới lên lô bạch tuộc. Sau khi tưới hết can xăng, nhóm người này không châm lửa mà bỏ đi.

Xăng làm các thùng hàng bạch tuộc biến dạng.
Xăng làm các thùng hàng bạch tuộc biến dạng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Dương Hải Đông, trú tại 11/430 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, tp Hải Phòng, chủ của lô hàng trên cho biết: công ty nhập hàng từ Sài Gòn về bán ổn định cả năm nay chả có vấn đề gì. Họ cũng không có mâu thuẫn với ai. Toàn bộ lô hàng trị giá hơn 300 triệu đồng bị tưới xăng hỏng hết.

Tại hiện trường, chiếc xe đã vỡ hết các cửa kính, cửa sau xe đã bị mở và sộc lên mùi xăng. Trên các thùng bạch tuộc bị tẩm xăng vẫn còn nguyên vỏ chai có dung tích 1,5 lít mà thủ phạm đã vứt lại.

Hiện vụ việc đã được cơ quan công an quận Hải An tiếp nhận triều tra làm rõ.

Thu Hằng

Đang được quan tâm