Vụ bắt kho hàng thuốc lá lậu:

Cơ quan nhà nước cấp giấy công lệnh khống cho đối tượng buôn lậu?

(Dân trí) - Trong số giấy tờ mà công an thu giữ được tại nhà các đối tượng buôn lậu thuốc lá, có giấy đi đường và công lệnh do một cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng cấp cho các đối tượng này.

Ngày 24/11, Công an TP Sóc Trăng đã tiến hành khám xét nhà đối tượng Trương Hậu Thống ở số 6, Dã Tượng, phường 6 (TP Sóc Trăng). Sau nhiều giờ khám xét, lực lượng chức năng thu giữ một số giấy tờ là giấy đi đường và công lệnh do một cơ quan nhà nước ở Sóc Trăng cấp khống cho đối tượng này. Theo nhiều người dân, có những giấy tờ này, các đối tượng buôn lậu sẽ qua mặt cơ quan chức năng (?).

Cơ quan nhà nước cấp giấy công lệnh khống cho đối tượng buôn lậu?
Đối tượng Trần Bình Tiên thoát được vụ bị công an An Giang bắt khi vận chuyển thuốc lá lậu nhờ giấy công lệnh của nhà nước ?

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, đối tượng Thống là em vợ của Nguyễn Tú Vinh, đối tượng chính trong đường dây mua bán thuốc lá ngoại nhập lậu bị công an TP Sóc Trăng phá vỡ ngày 23/11. Nhà của đối tượng này cũng nằm sau lưng nhà của Thống tại khu dân cư thuộc khu vực chợ Bông Sen (phường 6, TP Sóc Trăng). Khi công an ập vào kho hàng, chỉ bắt được Thống và Trần Bình Tiên, còn đối tượng Vinh đã nhanh chân tẩu thoát.

Liên quan đến đối tượng Nguyễn Tú Vinh và Trần Bình Tiên, trước đó, vào khoảng 2h sáng 28/8/2014, công an tỉnh An Giang nhận tin báo của người dân nghi vấn có xe chở thuốc lá lậu chạy về từ hướng biên giới về.

Cảnh sát kinh tế triển khai tổ kiểm tra đột xuất, chặn xe tải biển số TP.HCM do tài xế Nguyễn Hữu Hiền (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cầm lái, chở Trần Bình Tiên. Khám xét xe tải, cảnh sát phát hiện gần 28.500 gói thuốc lá ngoại, không tem. Để qua mặt nhà chức trách, hàng cấm có số lượng lớn này được giấu dưới gầm, trần mui và các ngăn trong thùng xe tải.

Theo hồ sơ vụ bắt thuốc lá nhập lậu của công an tỉnh An Giang ngày 28/8/2014, Trần Bình Tiên là người đi chung với Nguyễn Hữu Hiền. Nếu đúng như vậy thì vì sao Tiên lại thoát trong vụ này?. Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, ngày 24/11, Công an TP Sóc Trăng quyết định tạm giữ hình sự đối với Thống và Tiên để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PV