Đồng Nai:

Cô gái bị chết thảm và lời khai của hung thủ

(Dân trí) - Vì không chấp nhận quan hệ tình dục, chị Phạm Thị Phương N. (ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã bị hai bạn nhậu bóp cổ đến chết, rồi thực hiện hành vi đồi bại trên thân xác. Sau đó, chúng đốt xác nạn nhân và tạo hiện trường giả.

Sau khi đốt xác nạn nhân, hai hung thủ đã tạo hiện
trường giả nhằm đánh lạc hướng Cơ quan điều tra
Sau khi đốt xác nạn nhân, hai hung thủ đã tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng Cơ quan điều tra

Ngày 27/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Lương Tấn Khanh (SN 1977, ngụ tại xã Phú Sơn, huyện Tân Phú) và Bùi Thanh Hoài (SN 1986, ngụ tỉnh Long An) về hành vi giết người, hiếp dâm và cướp tài sản.

Hoài và Khanh vốn làm bảo vệ tại xưởng mộc Hùng Dũng (thuộc Công ty Tứ Lộc) tại ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom được 4 năm nay. Trong những ngày tết, cả hai được giao nhiệm vụ trông coi xưởng gỗ cho chủ. Để giải sầu, Hoài và Khanh đã gọi điện rủ chị N. (là bạn quen biết trước đó) đến nhậu chung với nhau vào ngày 18/2/2015 (tức ngày 30 Tết).

Sau khi cùng nhau nhậu tại phòng trực của xưởng gỗ đã ngấm say, hai đối tượng tiếp tục rủ chị N. vào phòng ngủ của mình (nằm trong xưởng gỗ cách cổng xưởng 100m) để nghỉ ngơi.

Tại đây, Hoài đã đòi chị N. quan hệ tình dục nhưng bị bạn gái từ chối. Hai bên bắt đầu giằng co nên Khanh từ phía ngoài vào hỗ trợ bạn thực hiện hành vi đồi bại. Do bị chị N. chống cự quyết liệt nên Khanh giữ tay chân chị N. còn Hoài thì ra sức dùng tay bóp cổ cho đến khi nạn nhân nằm bất động.

Để thỏa mãn thú tính, cả hai bắt đầu thay nhau hiếp xác nạn nhân. Phát hiện chị N. có chiếc điện thoại iPhone 4 nên Hoài nhanh chóng chiếm đoạt và cất giấu vào tủ cá nhân.

Nhằm thủ tiêu xác chết, cả hai khiêng chị N. ra ngoài khu rẫy cách đó khoảng 45m rồi đốt xác sau đó quay về phòng ngủ.

Suy đi tính lại, không yên tâm với cái xác nằm trơ trọi giữa vườn tràm, nên sáng ngày 19/2 (tức ngày Mùng 1 Tết), Hoài đã lôi xác bạn gái xuống một cái hố cách chỗ ban đầu khoảng 10m, rồi dùng 4 bao mùn cưa tại xưởng gỗ tấp lên cái xác đã cháy đen.

Nhằm tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cơ quan chức năng, ngày 20/2 (tức ngày Mùng 2 Tết), cả hai tạo một đám cháy nhỏ tại khu vực có xác chết rồi hô hoán mọi người tiến hành dập lửa.

Trong lúc đang dập lửa thì anh D. (người cùng dập lửa) phát hiện thi thể bị lấp dưới lớp mùn cưa nên báo cho Cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Công an tỉnh Đồng Nai xác định hung thủ gây án nơi khác rồi đem đến khu vực này để phi tang nhằm đánh lạc hướng điều tra nên đã khám xét nơi ở của hai bảo vệ. Ngay sau đó, lực lượng Công an phát hiện trong tủ cá nhân của Hoài có điện thoại iPhone và các giấy tờ tùy thân cùng chiếc áo của nạn nhân.

Lần theo những dấu vết nóng mà hung thủ để lại, Công an đã nghi ngờ Hoài và Khanh có liên quan đến vụ án nên đã mời về làm việc. Sau một lúc quanh co chối tội, đến 17h cùng ngày, với những chứng cứ có được hai hung thủ đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi của mình như trên.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng (chủ xưởng mộc nơi xảy ra vụ án) cho biết, Hoài và Khanh thường ngày hiền lành và chịu khó làm việc. Ngày xảy ra vụ án, Hoài đã gọi điện báo cháy và phát hiện thi thể cho ông biết.

Được biết Hoài đã từng có 3 đời vợ nhưng đều đã chia tay, còn Khanh từng bị nứt sọ não nên thần kinh có phần không bình thường.

Sau khi khám nghiệm tử thi, chị N. đã được gia đình đưa về để mai táng.

Giang Nhi