Chủ nợ tạt chất bẩn con nợ: Đưa 100 triệu cho nạn nhân để được bãi nại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chủ nợ tạt chất bẩn lên đầu con nợ ở huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), theo tìm hiểu của phóng viên, chủ nợ đã đưa một khoản tiền xin "con nợ" bãi nại.

Theo đó, bà Huỳnh Thị Tới (65 tuổi, ngụ ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, người tạt chất bẩn) đã đưa cho bà Lâm Thị Ánh (58 tuổi, ngụ ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, người bị tạt chất bẩn) số tiền 100 triệu đồng.

Việc đưa tiền này được cho là để khắc phục hậu quả và bà Tới mong bà Ánh bãi nại. Đồng thời, bà Tới cũng đồng ý xóa luôn khoản nợ còn lại cho bà Ánh.

Được biết, bà Ánh cũng đã nhận tiền và ký vào giấy có nội dung bãi nại cho bà Tới.

Chủ nợ tạt chất bẩn con nợ: Đưa 100 triệu cho nạn nhân để được bãi nại - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ tạt chất bẩn.

Như Dân trí đã thông tin, bà Lâm Thị Ánh có con trai làm công cho tàu đánh cá của vợ chồng bà Huỳnh Thị Tới. Cuối năm 2019, do cần tiền cưới vợ cho con trai nên bà Ánh mượn vợ chồng bà Tới 60 triệu đồng và cam kết con trai sẽ làm công trên tàu cá để trả nợ dần.

Tuy nhiên, sao khi đám cưới, con trai bà Ánh bị bệnh không tiếp tục theo tàu đi đánh cá, phải nghỉ, trong khi số nợ 60 triệu đồng chỉ mới trả được 30 triệu đồng. Bà Ánh xin khất trả dần nhưng không được bà Ánh chấp nhận.

Sáng ngày 29/5, bà Ánh đang nói chuyện với một người bạn ở ấp Đầu Giồng (thị trấn Trần Đề) thì bị bà Tới tạt chất bẩn lên đầu và vào trước nhà. Vụ việc được bà Ánh tố cáo đến Công an huyện Trần Đề và Viện KSND huyện Trần Đề yêu cầu xử lý theo pháp luật.

Ngày 31/5, bà Ánh làm đơn gửi cơ quan điều tra, yêu cầu xử lý hình sự bà Tới. Sau đó, Công an Trần Đề đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Huỳnh Thị Tới (cho tại ngoại) và được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm