Thứ ba, 05/01/2021 - 14:36

Chồng chém người trọng thương do vợ chia sẻ công thức làm bánh

Dân trí

Bị cáo Đoàn Văn Bôn biết vợ chia sẻ công thức làm bánh cho người thân nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Bôn dùng dao chém trọng thương dì của vợ mình.

Ngày 5/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xử sơ thẩm và tuyên phạt Đoàn Văn Bôn (sinh năm 1985) 14 năm tù về tội giết người. 

 Theo nội dung vụ án, Bôn và chị Thái Thị Dạ T. sống chung như vợ chồng từ năm 2011 tại Quận 7. Vợ chồng cùng làm bánh bò để bán và bỏ mối.

Chồng chém người trọng thương do vợ chia sẻ công thức làm bánh - 1
Bị cáo Bôn tại tòa.

Trưa 10/4/2020, Bôn biết vợ chỉ cho mẹ kế và dì cách làm bánh bò và giới thiệu khách để bán hàng. Lo sợ mất khách, Bôn mắng vợ nên chị T. bỏ về nhà mẹ kế ở. Sau đó, Bôn gọi điện chửi mẹ kế và cấm bán bánh bò tại khu chế xuất Tân Thuận. Lời qua tiếng lại, Bôn bị dì của chị T. mắng lại. 

Rạng sáng hôm sau, khi mẹ và dì chị T. dọn hàng bán bánh ướt tại khu chế xuất Tân Thuận, Bôn chạy xe đến. Tại đây, Bôn cầm dao tự chế xông vào chém dì gây thương tích 53%. Vết thương gây tổn thương não và nguy hiểm tính mạng.

Tại phiên xử, luật sư mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ vì là trụ cột chăm lo cho các con do vợ đã bỏ đi. Phía bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì gia đình có thiện chí chăm lo, chữa trị cho bị hại.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của người khác mà pháp luật bảo vệ. Bên cạnh đó, HĐXX ghi nhận cho bị cáo một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bôn mức án 14 năm tù về tội giết người.

Xuân Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất