Thứ hai, 23/03/2020 - 13:35

Cha thiệt mạng vì giải cứu con trai

Dân trí

Chỉ vì muốn can ngăn con trai tránh khỏi nhóm côn đồ đuổi đánh mà ông E. bị đánh đến tử vong.

TAND cấp cao tại TPHCM vừa xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Lê Khá (sinh năm 1999) và Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1990, cùng ngụ thị xã Tân Châu, An Giang) còn 16 năm tù về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, tối 17/6/2019, Lê Khá, Nguyễn Văn Hiệp cùng bạn uống bia tại quán ở thị xã Tân Châu. Lúc này, anh N.V.K. (sinh năm 1996) cùng vợ và một số người khác cũng vào quán ăn uống.

Cha thiệt mạng vì giải cứu con trai - 1
Bị cao Khá và Hiệp được giảm nhẹ hình phạt.

Do có quen biết, nên bạn của Khá mời anh K. uống một ly bia nhưng anh này từ chối và ra về. Cho rằng anh K. xem thường nên Hiệp chạy xe chở Khá đuổi theo hỏi chuyện. Khi đến trước một quán cà phê gần đó, hai người gặp anh K. thì xảy ra cự cãi. Hiệp dùng tay phải nắm cổ áo K., tay trái nắm lại đánh trúng vào mặt của K. nhiều cái. Còn Khá cầm nón bảo hiểm đánh hai cái vào đầu K.

Lúc này, ông N.H.E. (cha anh K.) nhà gần đó chạy đến đánh Hiệp và Khá để giải cứu con trai. Khá nhặt đoạn cây vuông đánh trúng đầu ông, sau đó hai bên được can ngăn. Tuy nhiên, khi cha con anh K. về nhà, hai bị cáo vẫn tiếp tục đuổi theo chặn đánh. Đuổi kịp ông E., Khá nhảy xuống siết cổ, còn Hiệp dùng tay đấm ông. Đến khi mọi người vào can ngăn thì ông E. đã bất tỉnh. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi đến bệnh viện.

Tối cùng ngày, cả hai biết ông E. đã tử vong nên đến Công an xã Châu Phong, thị xã Tân Châu đầu thú.

Với hành vi của mình, các bị cáo bị TAND tỉnh An Giang tuyên phạt cùng mức án 17 năm tù về tội giết người. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Khá và Hiệp kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo trình bày thêm nhiều tình tiết giảm nhẹ, đồng thời các bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho phía bị hại số tiền 30 triệu đồng.

Sau khi cân nhắc, xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của bi cáo Khá và Hiệp giảm cho mỗi bị cáo 1 năm tù.

  Hồng Lĩnh

Mới nhất