Canh bạc trăm triệu núp bóng câu cá giải trí

Dân trí Thay vì câu cá giải trí thông thường, nhiều hồ câu đã tổ chức thi câu cá và trao thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng. Các "cần thủ" muốn tham gia cũng phải đóng lệ phí từ 3 - 5 triệu đồng cho mỗi lần câu. Chủ các hồ câu ung dung hưởng lợi từ 200 - 300 triệu đồng cho mỗi lần tổ chức giải câu.

Thu lợi hàng trăm triệu đồng 

Canh bạc trăm triệu núp bóng câu cá giải trí - 1
Dù phải đóng từ 3-5 triệu đồng nhưng hàng trăm cần thủ vẫn tham gia.
Hồ Câu thu tiền các %22cần thủ%22 công khai như Casino.mp4

Thời gian vừa qua, hàng loạt các hồ câu ở Bình Chánh, Nhà Bè, quận 12, Củ Chi (TP HCM) đều đồng loạt tổ chức các giải câu cá trao giải có dấu hiệu cờ bạc trá hình. Mỗi hồ câu đều thu hút vài trăm "cần thủ" về đua tài trong ngày tổ chức với hy vọng  đặc biệt từ 100 - 200 triệu đồng. Hồ câu nhỏ thì tổ chức tháng 1 lần câu giải, những hồ lớn thì một tháng 2,3 lần và số tiền thu được lên đến nửa tỉ đồng mỗi lần tổ chức.

Nổi bật trong lĩnh vực câu cá trao giải phải kể đến các hồ câu như N.P, V.L.1, V.L.L., K.N., Đ.P., H.T., H.L.V.. Những hồ câu này nổi tiếng không chỉ bởi phát thưởng cao mà còn là nơi quy tụ hàng trăm "cần thủ" giỏi trong lĩnh vực câu cá. Nhằm thu hút người câu, chủ các hồ câu cho người phát tờ rơi đến tận nhà những "cần thủ" để kêu gọi.

Để tham gia câu cá tại các hồ câu trên, "cần thủ" phải mua vé và đặt chỗ trước khoảng 1 tuần trước ngày tổ chức. Lệ phí tham gia tùy vào hồ câu, trung bình từ 3 - 5 triệu đồng cho mỗi lần câu. Những lần đổ chức quy mô lớn số tiền có thể lên đến hàng chục triệu đồng. 

Trong vai một "cần thủ", PV đã liên hệ với hồ câu KM, chủ hồ câu cho biết tổ chức câu cá trao giải được khoảng 1 năm trở lại. Hồ câu ở đây cá dễ ăn nên kiếm tiền dễ như chơi. Có những cần thủ một tháng kiếm được cả vài trăm triệu khi tham gia. 

Canh bạc trăm triệu núp bóng câu cá giải trí - 2

Giải thưởng lên tới gần nửa tỉ đồng.

"Mỗi lần câu khoảng 200 - 300 người em ạ. Bên anh tổ chức uy tín và trao giải thưởng cao lắm. Lúc trước anh hay tặng giải nhất là 1 chiếc xe SH, giải nhì tủ lạnh, tivi... nhưng về sau thấy anh em nhận giải khó khăn quá anh trao tiền mặt luôn. Giải nhất thấp cũng 100 triệu đồng, cao thì gần 200 triệu đồng. Em đăng ký câu bên anh cho vui, bên anh giờ tổ chức cũng nhất nhì Sài Gòn rồi", chủ hồ câu KM mời chào. 

Theo chủ hồ câu này, trung bình mỗi tháng hồ câu tổ chức một lần và tổng giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng. Ngoài giải nhất 100 triệu đồng, các giải còn lại cũng tương đương 50 triệu đồng, 30 triệu đồng và nhiều giải nhỏ từ 3 - 5 triệu đồng. Mặt khác hồ còn thưởng nóng cho các "cần thủ" 500 ngàn đồng khi câu được cá từ 15 - 16kg đầu tiên trong ngày. Cá từ 17kg trở lên "đập heo" sẽ được tặng ngay 3 triệu đồng.

Ghi nhận tại các hồ câu trên, PV được biết, số tiền thu được từ mỗi lần tổ chức giải các hồ câu thu được từ 300 - 500 triệu đồng. Khoảng 1/2 số tiền trên chủ hồ bỏ ra để trao thưởng và làm kinh phí câu, số còn lại chủ hồ bỏ túi. Như vậy, mỗi lần câu chủ hồ ung dung hưởng lợi hàng trăm triệu đồng. 

Có dấu hiệu đánh bạc trá hình

Canh bạc trăm triệu núp bóng câu cá giải trí - 3
Các giải thưởng phụ để khuyến khích "cần thủ".

Ghi nhận tại hồ câu VL tại huyện Bình Chánh, chủ hồ cũng cho biết trung bình mỗi tháng sẽ tổ chức một lần "đánh giải". Số tiền trao giải mỗi lần khoảng 230 triệu đồng, giá cần 3 triệu đồng cho mỗi lần câu. Các "cần thủ" sẽ tham gia thi tài tại hồ từ 8h - 16h cùng ngày. Giải nhất là 1 xe SH, giải nhì là 1 xe số, giải 3 là một máy tính. Các giải thưởng tiếng (mỗi giờ câu - PV) tương đương 4 triệu đồng, 3.7 triệu đồng, 3.5 triệu đồng, 3 triệu đồng.

Theo "cần thủ" B.P thì hồ câu VL1 là hồ câu bình dân nhưng mỗi lần tổ chức cũng thu hút khoảng 150 "cần thủ" tham gia. "Tôi đam mê câu nên tham gia câu khoảng 10 năm nay. Từ lúc các hồ câu tổ chức trao giải thỉnh thoảng tôi cũng tham gia nhưng chưa trúng bao giờ. Câu giải anh em câu cay cú lắm, như đánh bạc vậy. Người khác câu được cá lớn thì vui, mình không câu được nhiều khi ấm ức không chịu được. Những cần thủ chân chính nhiều người cũng không thích trò đỏ đen này vì nó mất đi tính giải trí của việc câu cá".

Trao đổi về vấn đề trên, ông Hoàng Anh Khánh - Phó trưởng Công an xã Vĩnh Lộc B cho biết việc tổ chức câu cá rồi trao giải thưởng hàng trăm triệu đồng có dấu hiệu tội đánh bạc trá hình. Công an xã đã nắm bắt sự việc và đã kiến nghị lên Công an huyện để tìm cách ngăn chặn, xử lý.

Canh bạc trăm triệu núp bóng câu cá giải trí - 4
Câu cá giải trí trao giải hàng trăm triệu đồng có dấu hiệu cờ bạc trá hình.

"Hiện nay, trên địa bàn xã có hai hồ câu đang tổ chức câu cá trao giải là VLL và VL1. Hồ VLL có quy mô rất lớn và thu hút nhiều người tham gia. Mỗi lần hai hồ câu trên tổ chức công an xã đều nắm bắt tuy nhiên để ngăn chặn thì không thuộc thẩm quyền của công an xã. Việc tổ chức câu cá trao thưởng số tiền lớn có dấu hiệu của tội đánh bạc trá hình và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự. Công an xã cũng nhiều lần trao đổi với công an huyện Bình Chánh về sự việc trên nhưng vẫn chưa nhận được văn bản xử lý", ông Khánh cho biết.

Cũng theo ông Khánh, việc các hồ câu hoạt động trên địa bàn cũng làm cho việc quản lý gặp nhiều khó khăn. Để xử lý vấn đề trên, theo ông Khánh, cần sự chung tay của các cơ quan cấp trên, quản lý trực tiếp là công an huyện, UBND huyện. Hiện, công an xã đã kiến nghị với công an huyện về vấn đề trên và đang đợi ý kiến chỉ đạo.

Xuân Hinh

MỚI NHẤT
Clip tên trộm đục két sắt, trộm 5 tỷ nhà ca sĩ Nhật Kim Anh
Clip tên trộm đục két sắt, trộm 5 tỷ nhà ca sĩ Nhật Kim Anh

(Dân trí) - Để hàng xóm không nghe tiếng động, tên trộm xếp chăn mền và gối dưới sàn nhà rồi đặt két sắt lên trên, sau đó dùng xà beng cạy két sắt lấy tài sản bên trong.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:15

Nghi can cướp tiền, đánh gãy tay cháu bán vé số bị thiểu năng trí tuệ
Nghi can cướp tiền, đánh gãy tay cháu bán vé số bị thiểu năng trí tuệ

(Dân trí) - Theo Cơ quan điều tra, đối tượng gần như không khai được gì, gần như bị câm, là người bị thiểu năng trí tuệ.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:11

Bị kẻ lạ mặt lừa đi chơi, 3 em nhỏ nhanh trí trốn thoát
Bị kẻ lạ mặt lừa đi chơi, 3 em nhỏ nhanh trí trốn thoát

(Dân trí) - 3 cháu nhỏ bị một người đàn ông lừa lên chiếc xe ô tô rồi bỏ chạy. Lợi dụng sơ hở của đối tượng, các em đã đạp cửa chạy trốn thoát.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:01

Bắt tạm giam Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng thành phố
Bắt tạm giam Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng thành phố

(Dân trí) - Liên quan đến việc lập khống hồ sơ để nhận tiền đền bù thuộc diện tích đất của phường Đông Hải (TP Thanh Hóa), một Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa vừa bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:55

Hà Nội: Y án gã trai đánh ông bố “nát rượu” tử vong
Hà Nội: Y án gã trai đánh ông bố “nát rượu” tử vong

(Dân trí) - Bức xúc trước thói nát rượu của bố, trong một lần thiếu kiềm chế, Dương Xuân Trường đã đấm đá người sinh thành ra mình, khiến ông này tử vong.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:52

Công an nổ súng truy bắt “cát tặc” trong đêm mưa
Công an nổ súng truy bắt “cát tặc” trong đêm mưa

(Dân trí) - Trong lúc tuần tra kiểm soát trên sông Tiền, lực lượng chức năng phát hiện nhiều“cát tặc” đang hút cát trên sông trái phép. Lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh nhưng các đối tượng không chấp hành buộc phải nổ súng chỉ thiên.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:07

Cướp ở sòng bài, rồi dùng dao và súng tấn công 5 người
Cướp ở sòng bài, rồi dùng dao và súng tấn công 5 người

(Dân trí) - Sau vụ cướp giật tài sản ở sòng bài, nhóm đối tượng đã dùng dao, súng gây thương tích cho nhiều người trong cuộc ẩu đả tại Đà Nẵng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:46

Nghi án con giết cha vì bị la mắng chuyện nhậu nhẹt
Nghi án con giết cha vì bị la mắng chuyện nhậu nhẹt

(Dân trí) - Theo điều tra ban đầu, bực tức vì bị cha la mắng chuyện nhậu nhẹt, Đ.V.Y (sinh năm 1989, huyện Sơn Tây) nghi đã bóp cổ cha dẫn đến tử vong.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:12

Bắt Lâm "le" - trùm đường dây đánh bạc 2.600 tỉ đồng
Bắt Lâm "le" - trùm đường dây đánh bạc 2.600 tỉ đồng

Đường dây đánh bạc 2.600 tỉ đồng qua mạng do Lâm "le" cầm đầu vừa được triệt phá tại Khánh Hòa.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:44

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Groupama Việt Nam lãnh 12 năm tù
Nguyên Tổng giám đốc Công ty Groupama Việt Nam lãnh 12 năm tù

Chiều 16-7, TAND TP HCM đã tuyên phạt Bùi Văn Khoa (SN 1966, quốc tịch Pháp, nguyên Tổng giám đốc Công ty Groupama Việt Nam) 12 năm tù và Trần Kim Triều (SN 1989, ngụ Quận Bình Thạnh, nguyên Phó giám đốc Công ty Groupama VN) 3 năm tù  về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”  theo khoản 3, điều 165 BLHS.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:37

Bắt nghi can cướp tiền, đánh gãy tay bé trai bán vé số
Bắt nghi can cướp tiền, đánh gãy tay bé trai bán vé số

(Dân trí) - Sau khi chở bé trai 13 tuổi đến khu rừng keo thuộc xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, đối tượng đã lục túi lấy 1,2 triệu đồng rồi đánh nạn nhân gãy tay. Đối tượng đã bị bắt giữ trong chiều ngày 16/7.

Thứ tư, 17/07/2019 - 12:43

Truy tố cựu công an phường trộm súng mang bán
Truy tố cựu công an phường trộm súng mang bán

(Dân trí) - Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi, cựu chiến sĩ công an), Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) cùng về tội Mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng.

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Bắt tạm giam 2 cán bộ xã “ăn đất”
Thanh Hóa: Bắt tạm giam 2 cán bộ xã “ăn đất”

(Dân trí) - Với thủ đoạn lập khống hồ sơ để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng để chia nhau, nguyên Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa, Thanh  Hóa) đã bị khởi tố và bắt giam.

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:33

Nghệ An: Thưởng lớn vụ triệt phá đường dây ma túy khủng
Nghệ An: Thưởng lớn vụ triệt phá đường dây ma túy khủng

(Dân trí) - Với thành tích đặc biệt xuất sắc của các lực lượng phá 4 chuyên án trong vòng 1 tháng, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao thưởng để động viên tinh thần các công an, trinh sát.

Thứ ba, 16/07/2019 - 06:29

Cựu hiệu trưởng trường mầm non chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng
Cựu hiệu trưởng trường mầm non chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

(Dân trí) - Do nợ nần, cựu Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Thọ 2, (TX. Sông Cầu, Phú Yên) đã nhờ 37 người không phải là giáo viên của trường mình đứng tên để vay tín chấp. Sau khi 28 hồ sơ được ngân hàng duyệt với số tiền hơn 5 tỷ đồng, cựu hiệu trưởng đã chiếm đoạt toàn bộ để tiêu xài cá nhân.

Thứ ba, 16/07/2019 - 05:41

Việt Kiều Mỹ kiện bệnh viện mắt đòi 53.000 USD
Việt Kiều Mỹ kiện bệnh viện mắt đòi 53.000 USD

(Dân trí) - Ngày 16/7, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ ông Huỳnh Hữu Thông (tên gọi khác là Huynh Tom Vu, quốc tịch Hoa Kỳ) kiện công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam (trụ sở quận 1) đòi bồi thường thiệt hại.

Thứ ba, 16/07/2019 - 05:34

Bắt 2 đối tượng xông vào trụ sở công an xã tìm đánh CSGT
Bắt 2 đối tượng xông vào trụ sở công an xã tìm đánh CSGT

(Dân trí) - Nghe cháu kể bị té xe khi cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra, Tuấn nghĩ là cháu bị CSGT làm té ngã nên gọi bạn đến trả thù giúp. Nhóm này đem theo dao và chai bia xông vào trụ sở Công an xã Tân Hưng (huyện Tân Châu, Tây Ninh) để tìm đánh CSGT.

Thứ ba, 16/07/2019 - 05:27

Hàng chục dân chơi phê ma tuý trong quán bar ở Sài Gòn
Hàng chục dân chơi phê ma tuý trong quán bar ở Sài Gòn

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 16/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 7 (TPHCM) ập vào kiểm tra quán bar 396 trên đường Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7.

Thứ ba, 16/07/2019 - 05:21

Giải cứu 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm vợ 2 lần
Giải cứu 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm vợ 2 lần

(Dân trí) - Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh tổ chức giải cứu chị Arâl T.B. (27 tuổi, trú huyện Đông Giang, Quảng Nam) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Thứ ba, 16/07/2019 - 05:00

Án tù cho cô gái chuyển giới lừa đảo
Án tù cho cô gái chuyển giới lừa đảo

(Dân trí) - Không có CMND, Phạm Thị Phương Loan sử dụng CMND người khác rồi dán ảnh mình vào. Loan sử dụng 2 cái tên giả, đóng vai 2 người đàn ông khác nhau để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng của một phụ nữ.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:39

Đâm chết nhân viên bán xăng vì không cho nợ
Đâm chết nhân viên bán xăng vì không cho nợ

(Dân trí) - Sau khi đổ xăng xong, Ước nói không có tiền và xin khất nợ rồi lần sau đổ xăng sẽ trả. Sau khi nhân viên bán xăng không đồng ý, Ước được cho là đã đi mua dao về đâm anh này tử vong.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:53

Trộm đột nhập biệt thự ca sĩ Nhật Kim Anh lấy 5 tỉ đồng
Trộm đột nhập biệt thự ca sĩ Nhật Kim Anh lấy 5 tỉ đồng

(Dân trí) - Ca sĩ Nhật Kim Anh đang trên đường từ Cần Thơ về TPHCM và xem camera an ninh từ điện thoại thì phát hiện biệt thự của mình bị trộm đột nhập. Khi về đến nhà, ca sĩ này phát hiện két sắt bị phá và mất nhiều tài sản trị giá khoảng 5 tỉ đồng.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:41

Truy tìm đối tượng cướp tiền và đánh cháu bé bán vé số gãy tay
Truy tìm đối tượng cướp tiền và đánh cháu bé bán vé số gãy tay

(Dân trí) - Một cháu bé 13 tuổi tranh thủ nghỉ hè đi bán vé số phụ giúp bố mẹ bị tâm thần không may bị cướp 1,2 triệu đồng và bị đánh gãy tay phải nhập viện.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:30

Người phụ nữ nghi tẩm xăng đốt chồng từng được lên chương trình truyền hình nhân ái
Người phụ nữ nghi tẩm xăng đốt chồng từng được lên chương trình truyền hình nhân ái

(Dân trí) - Sau khi bị bắt tạm giam, người phụ nữ nghi tẩm xăng đốt chồng hờ có dấu hiệu bấn loạn tinh thần. Đây là người đã từng được lên chương trình truyền hình nhân ái bởi hoàn cảnh éo le.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:23