1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Cãi nhau, vợ bóp cổ chồng đến chết

(Dân trí) - Tức giận việc “chồng hờ” say xỉn, đánh đập mình, trong lúc xô xát, Hằng đã bóp cổ người chồng tới khi tử vong.

gc

Bị cáo Hằng lãnh 6 năm tù.

Ngày 27/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1972 quê Cà Mau) 6 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hằng có chồng và 3 con, sinh sống tại Cà Mau. Do chồng bỏ đi, năm 2011, Hằng lên huyện Cần Giờ (TPHCM) để làm thuê. Tại đây, người phụ nữ này quen biết rồi sống chung như vợ chồng với anh Phạm Quốc Vũ. Vào khoảng tháng 3/2016, Vũ rủ anh Nguyễn Thanh Tâm (con rể của Hằng) và Bùi Quốc Tiến về sống chung để thuận tiện đi làm phụ hồ với mình.

Quá trình sống chung, Hằng và anh Vũ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đặc biệt, sau khi uống rượu, anh Vũ thường chửi mắng, đánh đập Hằng.

Ngày 21/3/2016, anh Vũ và Hằng đến nhà bạn để chơi. Đến chiều cùng ngày, cả hai về nhà trọ, anh Vũ tiếp tục uống rượu. Khuyên can chồng không được, Hằng cầm chai rượu quăng ra sân. Anh Vũ bực tức, túm tóc định đánh vợ nhưng được anh Tâm can ngăn.

Sau đó, Hằng đi chợ về thì tiếp tục cãi với chồng. Cả hai xảy ra xô xát, Hằng bóp cổ anh Vũ đến chết. Ngày 28/3/2016, Công an huyện Cần Giờ bắt giữ Nguyễn Thị Hằng.

Tại phiên tòa hôm nay, Hằng thừa nhận mọi hành vi phạm tội: "Trong lúc nóng giận, bị cáo đã bóp cổ khiến chồng tử vong. Bị cáo hối hận lắm, thực sự bị cáo không muốn chuyện này xảy ra".

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng hành vi của Hằng là nguy hiểm, xâm hại tới tính mạng của người khác, hành vi bóp cổ chồng khiến nạn nhân tử vong đã đủ cấu thành tội giết người. Do đó, Viện kiếm sát đề nghị tòa tuyên mức án từ 7-8 năm tù về tội giết người.

Sau khi nghị án, HĐXX đồng quan điểm cùng với Viện kiểm sát. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bị cáo Hằng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, bị hại cũng một phần có lỗi…nên xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Từ đó HĐXX tuyên phạt bị cáo Hằng 6 năm tù về tội giết người.

Xuân Duy