Bức thư gửi người đã khuất và chuyện của những người đàn bà

“Bố kính nhớ! Sau bao năm tháng xa cách, hôm nay con lại ghi thư về thăm bố. Vẫn biết rằng lá thư này bố của con không bao giờ đọc được nữa vì bố đã mãi mãi xa con, rời xa cuộc sống… Chính con đã làm bố suy sụp, tổn thọ để rồi không đủ sức chờ con…”

Đồng chí cán bộ đội Giáo dục cải tạo phạm nhân Trại giam Tân Lập đưa cho chúng tôi một tập thư của các phạm nhân bảo rằng nhà báo cứ thử đọc những lá thư này xem, mỗi lá thư là một cuộc đời, một hoàn cảnh.

Có rất nhiều nước mắt và những lời “giá như” đã thốt lên, với họ giờ đây, sau những năm tháng phải trả giá cho lỗi lầm, mỗi người luôn mong ngóng có ngày được trở về…

1. “Bố kính nhớ! Sau bao năm tháng xa cách, hôm nay con lại ghi thư về thăm bố. Vẫn biết rằng lá thư này bố của con không bao giờ đọc được nữa vì bố đã mãi mãi xa con, rời xa cuộc sống.

Vậy mà trong sâu thẳm trái tim, con vẫn thấy bố luôn gần gũi bên con. Bố ơi, đã gần 7 năm trôi qua kể từ khi con rơi vào vòng lao lý bố vẫn chưa một lần tới thăm con. Tình cảm bố giành cho con chỉ qua những lá thư ngắn  ngủi. Út của bố đã cạn nước mắt với những dòng thư đó, con gái yêu nhớ bố nhiều lắm. Vậy mà bố đã rời xa cuộc sống này để con gái của bố phải côi cút bơ vơ, sao lại thế hả bố? Mẹ đã bỏ con sang thế giới bên kia từ khi con mới lên 8 tuổi 3 ngày, bố là người mẹ hiền thứ hai trong lòng con, bố đã thay mẹ nuôi dạy anh chị em con khôn lớn.

Bức thư gửi người đã khuất và chuyện của những người đàn bà


Con gái chưa kịp báo đáp ơn nghĩa, công dưỡng dục nên người của bố. Con đã phạm sai lầm quá lớn trong cuộc đời mình để bố phải chịu khổ một mình mong ngày con trở về. Chính con đã làm bố suy sụp, tổn thọ để rồi không đủ sức chờ con, bố đã ra đi trong mùa đông giá lạnh, đem theo cả nỗi muộn phiền vì đứa con gái ngu dại không nghe lời bố.

Bố ạ, ngày bố mất mà út của bố còn không biết, đến hôm được gọi điện để hỏi thăm bố thì chị Ty đã nói với con "Minh ơi bố mất được 8 ngày rồi em ơi", lúc đó con không thể nói được gì với chị nữa. Con không thể khóc gào lên mà chỉ khóc trong lòng mình thôi, con đau lòng lắm nhưng giá như con có thể gào khóc có lẽ con đã đỡ đau khổ hơn. Bố nói với con rằng sẽ sống khỏe mạnh chờ ngày con về nhưng bố lại không giữ lời hứa, bố bỏ con mà đi để cả đời này con phải hận chính mình.

Bố của con ở nơi vĩnh hằng được yên nghỉ thanh thản, con hứa sẽ cố gắng trong việc cải tạo, giữ gìn nội quy của trại giam, phục tùng mệnh lệnh của cán bộ để con được giảm án thật cao, sớm trở về quê hương thắp cho bố mẹ nén hương tạ lỗi. Ở nơi xa đó, bố có linh thiêng xin phù hộ cho các anh chị, các cháu được mạnh khỏe, bình an, xin hãy phù hộ cho út của bố có đầy nghị lực để mau trở về.

Hôm nay con viết tâm sự này để xin lỗi bố, cho dù bố không đọc được nhưng con tin bố sẽ nghe được những gì con nói. Khi anh cả nhận được thư này, con mong anh cả sẽ thắp hương đọc cho bố nghe được những tâm sự con gửi cho bố. Lời sau cùng này con muốn xin lỗi bố của con cùng gia đình rất nhiều, bởi vì con đã làm đảo lộn cuộc sống của mọi người. Con xin lỗi bố, mong bố tha thứ cho đứa con gái ngu dại của bố nhé.

T/b: Anh Loan à, sau bao đêm nằm suy nghĩ, em đã nhận ra lỗi lầm của mình. Em ân hận vì đã làm khổ bố, khổ các anh chị, khi anh nhận được thư này mong anh hãy đặt lá thư này lên bàn thờ bố, để em được gửi lời xin lỗi tới bố". 

Lá
thư gửi bố của Trần Thị Minh.

Lá thư gửi bố của Trần Thị Minh.

Người viết bức thư này là phạm nhân Trần Thị Minh, án 15 năm về tội "buôn bán trái phép chất ma túy" hiện đang thụ án ở đội 18 phân trại số 5, Trại giam Tân Lập. Ngồi nói chuyện với chúng tôi trong một buổi chiều rét tê tái, nhắc lại chuyện quá khứ, thỉnh thoảng Minh lại cúi xuống, lấy tay gạt nước mắt. Năm nay đã bước sang tuổi 34, sau 7 năm ở tù, vẻ xuân sắc một thời của cô gái quê ngày nào đang dần phai, trên gương mặt đã xuất hiện những vết nám. Nghe chúng tôi hỏi chồng con có hay lên thăm không, Minh cúi mặt bảo "em chưa có gia đình, trước lúc bị bắt em đã có người yêu. Bọn em yêu nhau 4 năm, đã định tổ chức cưới, nhưng sau ngày em bị bắt thì anh ấy bỏ luôn, chẳng thăm em lần nào. Người ta đi lấy vợ rồi".    

Là con út trong một gia đình có tới 8 người con ở xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, Yên Bái, Minh kể rằng mẹ mất từ khi cô mới 8 tuổi, vì thế cô lớn lên trong sự chăm sóc của bố. Học hết cấp 3, cô đã từng mơ sẽ được làm cô giáo tiểu học nên đã đi thi Trường trung cấp Sư phạm Yên Bái. Nhưng rồi, giấc mơ ấy đành gác lại vì nhà nghèo quá, bố thì đã già, các anh chị đều khó khăn nên chẳng ai có thể nuôi được đứa em út đi học.

Gác lại giấc mơ đèn sách, ở nhà làm ruộng vài năm vất vả quá mà cũng chẳng có tiền, Minh đi làm giúp việc cho gia đình Đinh Thị Hà là em dâu của chị gái Minh, bi kịch cũng bắt đầu từ đây khi Hà lại là đối tượng buôn ma túy. Minh bảo rằng ở nhà Hà một thời gian, cô biết Hà bán lẻ ma túy, nhưng cứ nghĩ đơn giản đấy là việc làm ăn của Hà, nên có lần thấy Hà nhờ cầm tiền đi "lấy hàng" giúp, cô cũng đi mà chẳng được chia đồng nào. Chiều 8/10/2007, trong khi đang cùng em gái Hà là Đinh Thị Hương mang 8 gói hêrôin đi giao cho khách, Minh bị Công an Yên Bái bắt quả tang tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên và là một trong 13 bị can trong vụ án buôn bán trái phép ma túy.

Theo bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái thì sáng 8/10/2007, Đinh Thị Hà điện thoại từ Hải Dương về cho Trần Thị Vinh thỏa thuận mua 8 chỉ hêrôin giá 17 triệu đồng. Đinh Thị Hà điện thoại cho Trần Thị Minh, bảo Minh sang nhà Trần Thị Lâm lấy 17 triệu đi giao cho Vinh và nhận 8 chỉ hêrôin. Sau khi mang hêrôin về, Minh gọi em gái Hà là Đinh Thị Hương sang nhà Hà chia nhỏ 21 gói, mỗi gói 5 phân và 4 tép nhỏ, sau đó cho tất cả vào túi nilon đưa cho con gái Lâm cầm về đưa cho Lâm cất giấu. 11 giờ hôm đó, Hà lại điện thoại cho Hương bảo Hương sang nhà Lâm lấy 8 gói hêrôin để mang đi bán. Sau đó Hương lấy xe máy rủ Minh đi cùng và bị bắt quả tang.

Phạm nhân nữ lao động trong xưởng may của Trại giam Tân Lập.

Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái xác định: "Bị cáo Trần Thi Minh đã có hành vi 2 lần đi giao tiền và nhận ma túy về cho Hà. Lần 1 là 4 chỉ, lần 2 là 8 chỉ, tổng cộng 2 lần là 12 chỉ tương đương 45 gam hêrôin. Sau khi đi giao tiền và nhận ma túy về nhà Hà, bị cáo Minh còn gọi bị cáo Đinh Thị Hương sang nhà Đinh Thị Hà và dùng cân tiểu ly chia nhỏ ra để bán. Trần Thị Minh đã 2 lần cùng Đinh Thị Hương mang hêrôin từ nhà Hà đi giao cho Trần Công Tuấn theo sự chỉ đạo của Hà và Hương". Với hành vi này, Minh bị kết án 15 năm tù. Minh kể rằng ngày nghe tuyên án, cô bị sốc nặng vì không ngờ mình bị án nặng thế. 

Sau khi có bản án, tháng 9/2008, Minh về Trại Tân Lập thi hành án. Minh kể rằng hơn 6 năm ở trại, mỗi lần tết đến hay có bạn tù hết án được trở về, cô lại thấy buồn. Buồn vì dù đông anh em nhưng ai cũng nghèo cả nên thỉnh thoảng anh chị mới đến trại thăm, ít được thăm nuôi nên mọi thứ cô đều nhờ chế độ của trại; còn mỗi khi thấy có người được trở về lại nghĩ còn mấy năm nữa mới tới ngày mình được tự do.

Nhắc tới lá thư gửi bố, giọng buồn buồn, Minh bảo rằng suốt 7 năm qua, người cô nghĩ đến nhiều nhất là bố bởi ông đã nuôi cô lớn lên trong nghèo khó; bố là chỗ dựa tinh thần để cô cố gắng cải tạo tốt mong sớm có ngày được trở về. Ngày ông còn sống, mỗi tháng khi được gọi điện về cho anh chị, người đầu tiên cô hỏi là bố. Vì vậy, cách đây 3 năm, khi gọi điện về cho chị gái, nghe chị nói bố đã mất một tuần rồi, cô chết lặng. Ba năm qua, mỗi khi nghĩ về bố, cô luôn bị ám ảnh. Vì thế, khi trại tổ chức viết thư xin lỗi, người đầu tiên cô nghĩ tới để viết thư chính là bố, viết như một sự giải tỏa nỗi ám ảnh, dằn vặt mà cô đã đeo đẳng suốt hơn 3 năm qua.

Nghe chúng tôi nhắc chuyện tương lai, Minh bảo bây giờ chỉ cố gắng cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về, rồi khoe đã được giảm án 18 tháng rồi, tết năm nay cô cũng có tên trong số phạm nhân được đề nghị giảm án. 

2. Cũng bị kết án 8 năm vì tội buôn bán trái phép chất ma túy, nhưng phạm nhân Bùi Thị Ngọc Nga, lại luôn lo lắng cho đứa con trai giờ đây đang phải gửi ông bà ngoại ở thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) chăm sóc.          

Mới 27 tuổi nhưng Nga đã có đứa con trai 7 tuổi. Lấy chồng từ năm 18, chồng cũng chỉ hơn có 1 tuổi, nghề nghiệp không có, vì thế khi có thêm một đứa trẻ thì cái gia đình trẻ con lục đục rồi tan vỡ như một lẽ đương nhiên. Quay cuồng với đồng tiền với đủ thứ phải chi phí, cuối cùng Nga lao vào "nghề" bán lẻ ma túy.

Ngày 22/6/2012, Nga bị bắt rồi bị kết án 8 năm tù. Sau ngày vợ chồng ly thân, chồng Nga theo người nhà sang Nga làm ăn, vì thế đứa con trai đành gửi ông bà ngoại nuôi. Nga bảo rằng đêm nào cô cũng nghĩ tới ngày về vẫn còn xa và lo lắng cho đứa con giờ đây vắng cả cha lẫn mẹ. "Thỉnh thoảng, ông bà đưa con lên thăm, hai mẹ con gặp nhau, thằng bé chỉ nói với em mỗi câu con nhớ mẹ rồi ngồi im; hàng tháng em gọi điện về, nó cũng chỉ nói mỗi câu ấy rồi thôi". Từ ngày biết cô bị bắt, chồng cô gửi tiền về cho ông bà ngoại nuôi con, nhưng cô chỉ lo thằng bé vắng bố mẹ sẽ sinh hư. Đã mấy năm rồi không liên lạc với nhau nhưng cô vẫn nuôi hy vọng là hai vợ chồng ly thân nhưng vẫn chưa ra tòa, chồng cô giờ đây đã sống trách nhiệm hơn nên sẽ có ngày hai vợ chồng cùng nghĩ tới con để đoàn tụ.

Trong lá thư có đầu đề "Gia đình nhỏ bé" mà người nhận chính là bố đẻ ở thị trấn Lâm Thao, Nga đã viết cho người chồng đã ly thân và đứa con trai rằng: “Sau những ngày tách biệt với gia đình, xã hội sống giữa bao người xa lạ, em thấy mình thật cô đơn đến lạnh lùng. Ân hận và day dứt đến tột cùng. Ngày anh, con và em cùng chung tiếng cười đã xa rồi, còn đây chỉ là tiếc nuối. Bóng đêm ập xuống, vạn vật im lìm, chỉ còn em với em, với những suy nghĩ, gặm nhấm trái tim, những lo lắng tràn về, những câu hỏi đặt ra: chồng và con đã ngủ chưa, có được ngon giấc không? Con em có bị bạn bè cùng trang lứa chê cười không? Có bị các bạn xa lánh không? Một ngàn câu hỏi đặt ra, lương tâm day dứt, sao ngày đó em không biết trân trọng những gì em có mà lại tham lam theo những đồng tiền bẩn (…). Em mong anh và con hãy tha thứ cho em dù lời xin lỗi của em là muộn màng nhưng em vẫn muốn “xin lỗi” và chờ sự tha thứ. Anh và con là niềm tin, niềm hy vọng cho em bấu víu vào để tiếp tục một kiếp làm người, làm vợ và hơn hết là làm mẹ. Bên bố con anh là lối em về”.

Không biết ở nơi xa xôi, chồng Nga có đọc được những dòng này không, nhưng chúng tôi cũng mong cái niềm hy vọng mong manh của Nga sẽ có ngày thành hiện thực.

Trong hàng chục bức thư của các phạm nhân nữ ở trại giam Tân Lập mà chúng tôi đã đọc, phần lớn đều có chung sự lo lắng cho tương lai của những đứa con. Có lẽ khi đã lâm vào vòng lao lý, cái bản năng của người mẹ lại càng khiến họ ân hận.

Chúng tôi cứ bị ám ảnh bởi lá thư của phạm nhân Nguyễn Thị Hương gửi cho hai đứa con gái. “Đêm quá dài nơi đất khách quê xa. Đã 6 năm qua dù nắng hay mưa, dù mùa đông hay mùa hạ, chưa giây phút nào mẹ thôi nhớ về các con, nỗi nhớ dày vò khiến mẹ nhiều đêm không ngủ được. Oanh - Trâm yêu quý của mẹ! Vẫn biết rằng phải ngủ để có sức khoẻ cho ngày mai, cho chặng đường phía trước. Phải quên đi để tiếp tục sống, nhưng các con cũng đã hiểu rằng không phải cứ muốn quên là quên được. Đúng không? Người mẹ mà các con nhất mực yêu thương, kính trọng đã trở nên hoen ố, méo mó mất rồi. Mẹ ngàn lần xin lỗi 2 chị em con. Mẹ thật chẳng ra gì. Mẹ bỏ các con bơ vơ côi cút khi mà các con đang ở độ tuổi nhạy cảm nhất, cần mẹ nhiều nhất. Cún lúc đó vừa đỗ đại học, ngơ ngác giữa chốn phồn hoa đô thị đầy cạm bẫy, chông gai. Còn Trâm mới bắt đầu vào cấp III, chưa kịp quen thầy, quen bạn ...

Thú thật đã có lúc quẫn bách đến tột cùng, mẹ muốn đánh dấu chấm hết cho cái mà người ta gọi là cuộc đời này cho xong. Lúc đó mẹ chỉ nghĩ đơn giản rằng: Sống chả ích gì cho ai chi bằng kết thúc ở đây, như vậy, hồ sơ của con, phần khai về mẹ một chữ "chết" là xong! Thế nhưng mẹ đã không đủ can đảm để làm việc đó. Rồi mẹ lại tự nhủ rằng: Phải sống, phải đứng dậy, phải trở về để bù đắp cho các con, phải chịu trách nhiệm trước sai lầm của mình.

 Cảm ơn các con đã biết thương yêu nhau, đã vượt qua những tháng ngày gian khổ nhất để có được như ngày hôm nay. Cảm ơn các con đã tiếp thêm nghị lực sống cho mẹ (...). Các con đã trưởng thành rồi, mẹ như thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai, tiền đồ của các con. Rồi một ngày nào đó có bạn trai gia đình người ta sẽ nghĩ gì đây?... và ... mẹ thật sự không dám nghĩ tiếp đến những ê chề mà các con phải gánh chịu. Mẹ sẽ phải ân hận suốt đời thôi”.

Có rất nhiều lời "giá như" trong những bức thư ấy. Vâng, giá như ngày xưa họ biết nghĩ tới gia đình, chồng con, cha mẹ thì có lẽ mọi chuyện đã tốt đẹp hơn nhiều…

Theo Nguyễn Thiêm - Đặng Huyền

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
“Hôi của” điện thoại trong khu vui chơi trẻ em
“Hôi của” điện thoại trong khu vui chơi trẻ em

(Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1985, trú số 28 đường Trần Thúc Nhẫn, TP Huế) vừa trình báo lên công an phường Phú Hòa vụ việc bị mất điện thoại di động tại khu vui chơi trẻ em được camera ghi lại quá trình của người “hôi của”.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 07:56

2 công an dởm lừa tiền nhà nghỉ
2 công an dởm lừa tiền nhà nghỉ

(Dân trí) - Để thực hiện được kế hoạch lừa đảo của mình, Hùng đi mua 1 bộ cảnh phục công an hàm thượng úy cùng còng số 8 rồi rủ Tú cùng đến nhà nghỉ ở huyện Yên Thành để lừa đảo chiếm đoạt lấy tiền.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 07:52

Vận chuyển gần 6.000 viên ma túy tổng hợp đưa sang Trung Quốc tiêu thụ
Vận chuyển gần 6.000 viên ma túy tổng hợp đưa sang Trung Quốc tiêu thụ

(Dân trí) - Đối tượng bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ vào chiều ngày 25/12 là Vàng A Phần (sinh năm 1963, trú tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) tại khu vực biên giới xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai).

Thứ bảy, 27/12/2014 - 07:23

Mở đợt truy quét phá rừng, khai thác lâm sản trái phép
Mở đợt truy quét phá rừng, khai thác lâm sản trái phép

(Dân trí) - Để ngăn chặn tình trạng vi phạm lâm luật, tỉnh Quảng Nam đã triển khai phương án truy quét các địa bàn trọng điểm về phá rừng, khai thác lâm sản, khoáng sản và vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 08:04

Nổ súng "cảnh cáo" đối thủ, ông chủ quán cà phê lĩnh án
Nổ súng "cảnh cáo" đối thủ, ông chủ quán cà phê lĩnh án

(Dân trí) - Bị giang hồ đòi tiền bảo kê quán, Mạnh liền rủ đàn em đi "hỏi tội". Phát hiện nhóm “giang hồ vặt” đang ngồi nhậu, Mạnh bước vào quán rồi nổ súng “hạ gục” đối thủ.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 06:33

Cô gái đâm chết tình nhân lĩnh án 14 năm tù
Cô gái đâm chết tình nhân lĩnh án 14 năm tù

(Dân trí) - Ngày 26/12, tại Hội trường Khoa Luật (Đại học Huế), TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Lê Thị Kim Ánh (26 tuổi, trú 27/3/44 đường Lịch Đợi, TP Huế) vì tội “Giết người”.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 06:14

Tiêu hủy 151 chai rượu ngoại nhập lậu
Tiêu hủy 151 chai rượu ngoại nhập lậu

(Dân trí) - Sáng nay, 26/12, Đoàn liên ngành chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả (Đoàn liên ngành số 1 – 389 Hà Nội) tiến hành tiêu hủy 151 chai rượu ngoại được nhập lậu vào Việt Nam và bị cơ quan chức năng bắt giữ buộc tiêu hủy.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 05:59

Một phụ nữ chết bất thường trong bụi cây bên suối
Một phụ nữ chết bất thường trong bụi cây bên suối

(Dân trí) - Trưa 26/12, tong lúc đi bắt cá, người dân kinh hoàng phát hiện xác một phụ nữ chết trong bụi cây bên suối thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 05:02

Bắt “nóng” hai đối tượng cướp tài sản
Bắt “nóng” hai đối tượng cướp tài sản

(Dân trí) - Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định bắt tạm giam 2 đối tượng cướp giật tài sản gây hoang mang cho người đi đường trên địa bàn.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 05:00

Vẫn có người cố mang 1-2 bánh pháo về làm "quà Tết" cho người thân!
Vẫn có người cố mang 1-2 bánh pháo về làm "quà Tết" cho người thân!

(Dân trí) - Thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục VII) - Bộ Công an, cho biết vẫn còn tình trạng sử dụng pháo nổ làm quà biếu dịp Tết.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 04:56

Lái xe bị phạt 74 triệu đồng vì vận chuyển gỗ trái phép
Lái xe bị phạt 74 triệu đồng vì vận chuyển gỗ trái phép

(Dân trí) - Ngày 26/12, UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định xử phạt 74 triệu đồng đối với ông Đặng Văn Tú (36 tuổi, ngụ ở thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, Phú Yên) vì vận chuyển hơn 6,5m3 gỗ trái phép.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 04:27

Đường dây người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng tại Móng Cái bị triệt phá như thế nào?
Đường dây người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng tại Móng Cái bị triệt phá như thế nào?

Đường dây tổ chức đánh bạc trên do CBCS Phòng 3, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phát hiện qua công tác nắm tình hình.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 03:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Tử hình hai “sát thủ” giết chủ tiệm vàng cướp tài sản
Tử hình hai “sát thủ” giết chủ tiệm vàng cướp tài sản

(Dân trí) - Thấy anh Học có nhiều tài sản, Long cùng đồng bọn cầm theo 2 con dao đến tiệm vàng lợi dụng cơ hội đâm anh Học 23 nhát làm nạn nhân gục hẳn rồi cướp tiền, vàng, xe SH tẩu thoát. Nhiều ngày lẩn trốn, những “sát thủ” đã sa lưới công an.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 02:25

Bộ Công an: Chưa có dấu hiệu bán độ trận Việt Nam-Malaysia
Bộ Công an: Chưa có dấu hiệu bán độ trận Việt Nam-Malaysia

Sáng nay 26-12, Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, do chưa có dấu hiệu tội phạm nên không điều tra nghi vấn bán độ trận Việt Nam-Malaysia.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 02:09

Học sinh lớp 7 dùng súng tự chế đùa giỡn đã bắn chết bạn học
Học sinh lớp 7 dùng súng tự chế đùa giỡn đã bắn chết bạn học

(Dân trí) - Trong lúc đùa giỡn, Nhật dùng súng cồn tự chế có đạn thủy tinh đưa lên đầu Vương nghịch rồi bóp cò bắn thử, không may trong súng có đạn và Vương bị bắn xuyên qua đầu, khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 12:55

Chú rể bóp cổ cô dâu cướp của ngay trước ngày cưới
Chú rể bóp cổ cô dâu cướp của ngay trước ngày cưới

Đưa vợ chưa cưới lên núi, đến đoạn vắng người, Tuấn dừng xe, hiện nguyên hình là kẻ giết người, cướp của.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 10:03

Báo động tội phạm sử dụng thuốc nổ trả thù cá nhân
Báo động tội phạm sử dụng thuốc nổ trả thù cá nhân

(Dân trí) - Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội - Bộ Công an nhận định, dịp cuối năm tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ để gây án, trả thù cá nhân, chống người thi hành công vụ sẽ diễn biến phức tạp.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 09:54

Bắt đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 2 tỉ đồng
Bắt đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Mạo danh là nhân viên ngân hàng và tung ra thông tin Ngân hàng VP Bank có chương trình dành cho nhân viên mua xe máy trả góp rẻ hơn giá thị trường từ 5 -7 triệu đồng/xe, nhiều người tin tưởng nhờ Hiếu mua xe và bị đối tượng này lừa đảo số tiền lớn.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 08:49

Triệu tập 4 đối tượng áp tải nữ sinh vào nhà nghỉ để hành hung
Triệu tập 4 đối tượng áp tải nữ sinh vào nhà nghỉ để hành hung

(Dân trí) - Liên quan đến vụ em Trần Thị T, học sinh lớp 10, Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) bị một nhóm nữ sinh khác dụ dỗ vào nhà nghỉ rồi hành hung, Công an phường Văn Yên đã triệu tập 4 học sinh để làm rõ vụ việc.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 08:10

Nam sinh lớp 9 đâm chết bạn ngay trong trường
Nam sinh lớp 9 đâm chết bạn ngay trong trường

(Dân trí) - Do có mâu thuẫn, giữa Bằng và Đức xảy ra xô xát với nhau trong giờ ra chơi, Bằng bực bội bỏ về lớp và dùng dao nhọn mang theo đâm bạn tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 07:59

Lâm tặc hỗn chiến giữa rừng sâu, 1 người tử vong
Lâm tặc hỗn chiến giữa rừng sâu, 1 người tử vong

(Dân trí) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên bàn nhậu, hai nhóm lâm tặc “thanh toán” nhau giữa rừng. Hậu quả, Hà bị Hải chém đứt cổ và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 07:57

Bắt nhóm đạo chích liên tỉnh chuyên đột nhập vào các trường học
Bắt nhóm đạo chích liên tỉnh chuyên đột nhập vào các trường học

(Dân trí) - Thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại các trường học trên địa bàn Hà Nội, bị lực lượng CA truy bắt gắt gao, chúng chuyển hướng trộm cắp sang địa bàn lân cân tại tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, tài sản chúng nhắm đến là các máy vi tính, máy chiếu...

Thứ sáu, 26/12/2014 - 07:48

Cựu phó chủ tịch phường "lĩnh hộ" lương hưu người khác suốt 25 năm
Cựu phó chủ tịch phường "lĩnh hộ" lương hưu người khác suốt 25 năm

(Dân trí) - Nhận giấy báo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai mời đến nhận lương, lúc này ông Định mới biết 25 năm qua tiền lương của mình vẫn được Nhà nước chi trả đều đặn nhưng bị ông phó Chủ tịch phường “cầm hộ”.

Thứ sáu, 26/12/2014 - 12:00

Thưởng nóng công an phá 2 chuyên án ma túy, thu 23 bánh heroin
Thưởng nóng công an phá 2 chuyên án ma túy, thu 23 bánh heroin

(Dân trí) - Ngày 25/12, Công an Thanh Hóa đã tổ chức biểu dương, khen thưởng Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy sau chiến công xuất sắc triệt xóa 2 đường dây vận chuyển 23 bánh heroin từ Lào về Thanh Hóa tiêu thụ.

Thứ năm, 25/12/2014 - 09:32