Đồng Nai:

Bộ trưởng Tô Lâm khen thưởng công an xã bắt cướp, bị đâm trọng thương

(Dân trí) - Nghe tiếng tri hô có cướp, anh Sự liền quay đầu xe, đuổi theo 2 tên cướp. Truy đuổi khoảng 10km, anh Sự đuổi kịp và lao xe vào xe của 2 tên cướp nhưng bị chúng dùng dao tấn công.

Chiều 16/3, tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao Thư khen của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Công an cho anh Hoàng Quốc Sự (Công an viên xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vì có hành động dũng cảm, truy bắt tội phạm, bảo vệ tài sản của người dân.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Tô Lâm, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao Thư khen và số tiền thưởng 5 triệu đồng cho anh Sự vì không sợ hiểm nguy, dũng cảm tấn công trấn áp tội phạm.

Bộ trưởng Tô Lâm khen thưởng công an xã bắt cướp, bị đâm trọng thương - 1
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Tô Lâm, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (thứ 3 từ phải sang) đã trao Thư khen và số tiền 5 triệu đồng cho anh Hoàng Quốc Sự

Trong thư, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương và mong muốn anh Hoàng Quốc Sự tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên anh Hoàng Quốc Sự và phối hợp với ngành y tế cứu chữa, chăm sóc tận tình, chu đáo, phục hồi sức khỏe cho anh Sự.

Bộ trưởng đồng thời đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức truy bắt bằng được đối tượng còn lại, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Dịp này, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho anh Hoàng Quốc Sự. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Xuân Lộc cũng đã thăm hỏi, động viên và khen thưởng đối với hành động dũng cảm của anh Sự. Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long Khánh cũng đã quyết định miễn toàn bộ chi phí điều trị đối với anh Hoàng Quốc Sự.

Trước đó, khoảng 8h ngày 12/3, trên đường đến cơ quan làm việc, anh Sự nghe tiếng tri hô có cướp của người dân nên quay xe đuổi theo. Sau khi rượt đuổi khoảng hơn 10km, đến địa bàn ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh, anh Sự đã bắt kịp các đối tượng và dũng cảm lao xe vào toán cướp để ngăn chặn, khống chế.

Dù bị một đối tượng dùng dao đâm bị thương, anh Sự vẫn quyết chống trả, khống chế được đối tượng Dương Ngọc Nhật, còn đối tượng kia chạy thoát.

Văn Thắng