Đồng Nai:

Bi kịch tàn nhẫn của người chồng ghen tuông mù quáng

Dân trí – Có với nhau 7 mặt con nhưng Bình vẫn luôn ghen tuông mù quáng về vợ với những người hàng xóm. Trong một lần cãi cọ, Bình đã nhẫn tâm giết vợ rồi quẳng xác xuống giếng phi tang.

Phát hiện tử thi dưới giếng

Vụ án mạng kinh hoàng ấy xảy ra cách đây gần nửa tháng nhưng vẫn không thôi sự ám ảnh trong mỗi người dân ở ấp Ba Tầng, xã Phú Vinh (Định Quán, Đồng Nai). Nghĩa phu thê bao năm đầu ấp tay gối, lời ngọt ngào yêu thương nay đổi bằng một tấn bi kịch phủ lấy gia đình. Mẹ chết oan uổng, cha bị bắt giam, những đứa trẻ vô tội trở nên lạc loài giữa sóng gió cuộc đời.

Mấy hôm trước, bà con chòm xóm nghe ra rả việc vợ ông Bình đi đâu chưa thấy về. Mấy đứa con nhỏ cứ lon ton ra vào ngoài ngõ ngóng trông. Cái xóm bình yên ấy bỗng dưng “dậy sóng” khi ông Nguyễn Văn Cung (50 tuổi) kêu cứu vì phát hiện một bao tải bốc mùi ở dưới giếng.
Giếng hoang, nơi Bình phi tang thi thể vợ (Ảnh: D.C)
Giếng hoang, nơi Bình phi tang thi thể vợ (Ảnh: D.C)

Ông Cung bần thần kể lại, chiều 26/10, ông dắt bò đi ăn ở ngoài vườn. Ông thả bò xong thì đi quanh quẩn tìm rắn để bắt. Khi ông đến cái giếng đất bỏ hoang trong rẫy thì nghe mùi nồng nặc. Ông Cung rướn người để nhìn xuống lòng giếng thì phát hiện một bao tải to. Nghi ngờ chuyện chẳng lành, ông Cung chạy đi kêu mọi người ra xem. Khi chiếc bao tải được đưa lên khỏi lòng giếng thì mọi người bàng hoàng khi phát hiện bên trong bao tải ấy là thi thể của người hàng xóm, bà Nguyễn Thị Giang (41 tuổi).

Cơ quan công an huyện Định Quán, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH công an tỉnh Đồng Nai ngay lập tức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, nạn nhân chết trong tư thế hai chân co, không mặc quần, áo bị lột ngược trùm lên đầu, phía sau gáy có bầm tím, bụng có vết rạch sâu, tử thi đang trong tình trạng phân hủy…

Chân dung gã chồng bất nhân

Nhận được tin báo đã tìm thấy thi thể vợ, chồng bà Giang là ông Nguyễn Văn Bình (44 tuổi) hớt ha hớt hải chạy đến, khóc lóc, kêu gào thảm thiết. Sau đó, ông liên tục có những biểu hiện co giật, nóng sốt… Hành động, lời nói của Bình chẳng khớp đầu, đuôi. Qua làm việc, sàng lọc đối tượng, các trinh sát dày dạn kinh nghiệm đã xác định kẻ thủ ác chính là Nguyễn Văn Bình. Lệnh bắt khẩn cấp được thực hiện ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, Bình đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành động giết vợ một cách man rợ của mình.

Từ 20 năm trước, Bình và bà Giang “góp gạo nấu cơm chung”. Cuộc sống khốn khó nhưng họ đã lần lượt cho ra đời 7 đứa con. Lúc mới cưới nhau, Bình đã lộ bản chất là một người chồng ghen tuông mù quáng. Khi còn sinh sống tại quê nhà Hoằng Hóa (Thanh Hóa), Bình và người hàng xóm tên Thiết đi ăn trộm thì Bình bị bắt. Riêng Thiết trốn thoát được nên Thiết mượn tiền và bàn với Giang, vợ Bình tìm cách lo lót để Bình không bị giam.

Thiết sợ chuyện mình ăn trộm bị bại lộ nên tắt đèn bàn chuyện với chị Giang trong bóng tối. Không ngờ, đêm đó Bình cũng trốn thoát được. Khi lò mò về nhà, nấp sau vườn thì Bình nghe vợ mình đang rủ rỉ, rù rì với Thiết. Không cần biết đó là chuyện lo cho mình, Bình nổi cơn ghen khi cho rằng, mình mới bị bắt có chút xíu mà vợ đã tư tình với hàng xóm.

Cũng đêm hôm đó, vợ chồng Bình dắt díu nhau lẩn trốn vào Đồng Nai lập nghiệp. Trong quá trình chung sống, họ lần lượt cho ra đời 7 mặt con. Cuộc sống khốn khó, đầu tắt mặt tối nhưng Bình vẫn cứ ghen bóng ghen gió vợ mình. Mỗi lần đi nhậu về, Bình lại đem vợ con ra bạo hành chỉ vì có tin đồn vợ “dan díu” với ông hàng xóm. Năm 2007, khi đang mang thai đứa con thứ 7, Bình câu điện vào buồng tắm để sát hại vợ vì ghen nhưng không thành. Nhiều người hàng xóm cho biết, Bình không chỉ đánh mà còn ép vợ ăn phân lợn… Bình từng bị công an xã mời lên làm kiểm điểm, xử phạt hành chính, bắt viết cam kết không bạo hành gia đình nhưng rồi Bình vẫn chứng nào tật nấy. Nổi cơn ghen là Bình đấm vào mặt vợ. Không chịu nổi thói vũ phu của chồng, chị Giang đã nộp đơn ly hôn. Trong thời gian chờ tòa xét xử, họ vẫn ở chung nhà để chăm sóc các con.
 
Chân dung gã chồng vũ phu (Ảnh: D.C)
Chân dung gã chồng vũ phu (Ảnh: D.C)

Và trong thời gian ấy, đỉnh điểm của tấn bi kịch gia đình xảy ra. Tối 23/10, trong lúc cãi vã, chị Giang bỏ ra ngoài. Cho rằng, vợ coi thường mình và đi tìm nhân tình ngay giữa đêm tối, Bình lấy khúc củi đánh vào gáy làm chị Giang ngã gục. Bình bóp cổ vợ cho đến khi chị Giang không còn động đậy. Biết vợ đã chết, đêm vắng, Bình âm thầm bỏ xác vợ vào bao tải. Bình mang bao có chứa xác vợ lên rẫy cách nhà rồi bỏ xuống giếng hoang để phi tang. Sau đó, Bình trở về nhà, bình tĩnh như chưa có chuyện gì xảy ra. Lúc này, các con hỏi thì Bình nói qua loa: “Mẹ mày đi công chuyện, vài ngày nữa mới về”. Khi phát hiện thi thể mẹ, những đứa trẻ vô tội bần thần. Chúng không ngờ, kẻ ra tay sát hại mẹ chính là cha mình.

Nỗi đau để lại

Mẹ chết, cha bị bắt giam. Mấy đứa con của vợ chồng Bình – Giang phút chốc trở nên lạc lòi. Đứa con đầu của bị Giang là Nguyễn Thị Liễu đã có gia đình riêng. Liễu bàng hoàng khi hay tin cha giết mẹ mình. Liễu tâm sự, mấy hôm trước nằm mơ thấy mẹ báo mộng bị giết. Lo điều chẳng lành, Liễu về nhà cha mẹ ruột xem tình hình ra sao. Khi hỏi mẹ thì Giang được câu trả lời gọn lỏn của cha: “Mẹ mày đi công chuyện, vài ngày nữa mới về”. Mãi đến khi nghe bà con hàng xóm hô hoán lên thì chị em Liễu chạy đến. Những đứa trẻ như chết lặng khi nhìn thấy thi thể mẹ…

Còn em Nguyễn Thị Mận (12 tuổi) cho rằng, nguồn cơn mẹ bị cha giết vì mẹ đã bênh vực con. “Tối đó, khi em và em trai Nguyễn Văn Đàn (10 tuổi) học bài thì bị ba đánh vào đầu. Mẹ nói với ba, con sai có gì từ từ nói, sao lại đánh chúng. Nghe xong, ba và mẹ lớn tiếng gây gổ với nhau. Không ngờ, vì thế mà ba giết mẹ”. Các con của Bình cho hay, Bình không chỉ đánh vợ mà cũng thường xuyên thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với các con.

Giờ đây, ngoài Liễu đã có gia đình riêng, 6 đứa con còn lại của vợ chồng Bình – Giang trở nên lạc lỏng trong căn nhà thiếu tình thương, sự chăm sóc của cha, của mẹ. Chính quyền địa phương cũng đang liên hệ với Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện Định Quán để làm chế độ, chính sách cho các em. Nhưng dù có bù đắp thế nào đi nữa, nỗi đau mất mẹ, ký ức về người cha bạo hành gia đình cũng không thể một sớm, một chiều xóa nhòa trong tâm trí trẻ thơ.

Bi kịch của thói vũ phu, của lòng ghen tuông mù quáng đã đẩy một gia đình đi vào ngõ cụt.

Công Quang

MỚI NHẤT
Dòi lúc nhúc trên xe chở 15 tấn xương trâu bò thối
Dòi lúc nhúc trên xe chở 15 tấn xương trâu bò thối

(Dân trí) - Sáng 6/11, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát môi trường Công an TP Huế đã bắt giữ 1 xe ôtô tải vận chuyển 15 tấn xương trâu bò thối với hàng ngàn con dòi bò lúc nhúc.

Thứ tư, 07/11/2012 - 06:30

Bị truy sát kinh hoàng vì dám xâm phạm lãnh địa thu mua keo tràm
Bị truy sát kinh hoàng vì dám xâm phạm lãnh địa thu mua keo tràm

(Dân trí)- Do mâu thuẫn trong việc thu gom keo tràm tại địa bàn xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), chiều 5/11, hai thương buôn đến từ xã Sơn Hàm đã bị truy sát kinh hoàng, phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Thứ tư, 07/11/2012 - 06:02

Kéo dài điều tra vụ đường dây hoa hậu Mỹ Xuân bán dâm
Kéo dài điều tra vụ đường dây hoa hậu Mỹ Xuân bán dâm

Trong vụ án này, chỉ riêng bị can Trần Thị Hoa (tức người mẫu Thiên Kim) được tại ngoại để điều tra vì đang mang thai.

Thứ ba, 06/11/2012 - 08:42

Tước quân tịch, bắt tạm giam nguyên công an dâm ô trẻ em
Tước quân tịch, bắt tạm giam nguyên công an dâm ô trẻ em

(Dân trí) - Chiều nay (6/11), CQĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Quỳnh (23 tuổi) về hành vi dâm ô trẻ em. Đồng thời, Giám đốc công an Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu CAND đối với Vũ Văn Quỳnh.

Thứ ba, 06/11/2012 - 08:28

Hà Nội: Sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài kháng cáo
Hà Nội: Sát thủ cuồng dâm Đặng Trần Hoài kháng cáo

(Dân trí) - Ngày 5/11, Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội), bị cáo bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình trong phiên tòa xét xử ngày 25/10, đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:16

Lừa xin nâng hạng thương binh, "cuỗm" gần trăm triệu đồng
Lừa xin nâng hạng thương binh, "cuỗm" gần trăm triệu đồng

(Dân trí) - Với nhiều thủ đoạn tinh vi, Trương Thị Thủy biết nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa có nhu cầu xin chuyển nâng hạng thương binh và hưởng chế độ chất độc màu da cam nên ả đã lợi dụng và lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 06:04

Giả vờ bị u não lên mạng xin tiền ủng hộ
Giả vờ bị u não lên mạng xin tiền ủng hộ

(Dân trí) - Nguyên lập nhiều nick ảo trên mạng internet, đăng tải nội dung bị u não để xin tiền ủng hộ. Sau khi chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng ở thành phố Hồ Chí Minh, Nguyên dạt ra Hà Nội tiếp tục lừa đảo.

Thứ ba, 06/11/2012 - 05:32

Hà Nội: Trộm xe máy bị đánh tử vong
Hà Nội: Trộm xe máy bị đánh tử vong

(Dân trí) - Sau khi lấy được chiếc xe máy, nhóm của Tuấn bị chủ xe phát hiện, hô hoán. Một số người dân đã truy đuổi, đánh nhóm của Tuấn, khiến Tuấn tử vong sau đó.

Thứ ba, 06/11/2012 - 05:25

Thiếu nữ tuổi teen đâm chết cậu vì bị ngăn đi chơi
Thiếu nữ tuổi teen đâm chết cậu vì bị ngăn đi chơi

(Dân trí)- Sau khi bị mẹ nói không được chơi đánh bài, Duyên liền bỏ đi theo bạn thì bị cậu ruột ngăn cản. Quá tức giận, cô gái tuổi teen này đã dùng dao bấm đâm chết cậu mình.

Thứ ba, 06/11/2012 - 05:08

Di lý đối tượng giết dã man voọc Chà Vá
Di lý đối tượng giết dã man voọc Chà Vá

(Dân trí) - Ngày 6/11, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã hoàn tất thủ tục di lý và bàn giao đối tượng Lý Văn Tiếp (21 tuổi, trú xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho Công an huyện Hòa Vang để làm rõ hành vi giết 2 con voọc Chà Vá.

Thứ ba, 06/11/2012 - 04:53

Đâm chết đồng nghiệp vì bị trêu sửa xe toàn… phá
Đâm chết đồng nghiệp vì bị trêu sửa xe toàn… phá

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 29/11 tới sẽ đưa bị cáo Phạm Sĩ Lai (SN 1983, trú thôn 2, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) ra xét xử về tội giết người mà người bị hại chính là đồng nghiệp của y.

Thứ ba, 06/11/2012 - 04:50

Quan hệ đồng tính tập thể với người nước ngoài rồi trộm đồ
Quan hệ đồng tính tập thể với người nước ngoài rồi trộm đồ

(Dân trí) - Sau khi quan hệ đồng giới với anh Kenvin, Sỹ và Quân lợi dụng lúc anh Kenvin ngủ đã lấy trộm nhiều tài sản của vị khách nước ngoài này.

Thứ ba, 06/11/2012 - 03:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Đến tiệm vàng, vờ xem hàng rồi bất ngờ bỏ chạy
Đến tiệm vàng, vờ xem hàng rồi bất ngờ bỏ chạy

(Dân trí) - Đến tiệm vàng Đức Hiếu tại thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) vờ hỏi mua vàng, khi chủ nhà đưa ra 5 chiếc nhẫn, Bùi Thị Yến (SN 1990) cầm ngó nghiêng rồi bất ngờ bỏ chạy.

Thứ ba, 06/11/2012 - 02:15

Chân dung kẻ máu lạnh hiếp, giết người đàn bà tuổi 60
Chân dung kẻ máu lạnh hiếp, giết người đàn bà tuổi 60

(Dân trí) - 3 tiền án giết người, cố ý gây thương tích không đủ để vực lại lương tri của Bùi Văn Toán (SN 1968). Vừa ra tù, “yêu râu xanh” máu lạnh lại tàn nhẫn hiếp, giết người đàn bà xấp xỉ tuổi 60.

Thứ ba, 06/11/2012 - 02:08

 Phá đường dây tiêu thụ áo lót lậu cực lớn
Phá đường dây tiêu thụ áo lót lậu cực lớn

(Dân trí) - Vào khoảng 4h sáng nay (6/11), Đội 8, Phòng PC46 phối hợp cùng CA huyện Gia Lâm - Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn chiếc áo ngực của phụ nữ không rõ nguồn gốc.

Thứ ba, 06/11/2012 - 01:48

Ngại tố kẻ đồi bại, cô gái 2 lần bị làm nhục tập thể
Ngại tố kẻ đồi bại, cô gái 2 lần bị làm nhục tập thể

Bị khống chế cướp tài sản, bị hiếp dâm nhưng không dám tố cáo vì ngại ngần, xấu hổ, cô gái 25 tuổi trong vòng một tuần liên tiếp bị nhóm thanh niên hư hỏng làm nhục nhiều lần.

Thứ ba, 06/11/2012 - 11:44

Con gái phát hiện 200 kg thuốc nổ trong nhà mẹ đẻ
Con gái phát hiện 200 kg thuốc nổ trong nhà mẹ đẻ

(Dân trí) - Vào khoảng 16h ngày 5/11, chị Cao Thị Thanh sang thăm nhà mẹ đẻ của mình, lúc vào nhà tắm thì chị thấy 4 bao bì lạ, mở ra chị mới tá hóa phát hiện trong đó chứa toàn thuốc nổ.

Thứ ba, 06/11/2012 - 11:26

Phát hiện ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam
Phát hiện ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam

Chi cục Hải Quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, tình trạng một số DN, đại diện DN có yếu tố nước ngoài lợi dụng đường hàng không để nhập khẩu các văn hóa phẩm, ấn phẩm xuất bản có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam đang gia tăng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 11:16

Hà Nội: Đứa bé bịa chuyện bắt cóc ly kỳ "lừa" cảnh sát
Hà Nội: Đứa bé bịa chuyện bắt cóc ly kỳ "lừa" cảnh sát

Bịa ra chuyện mình bị bắt cóc từ Mộc Châu đưa về Hà Nội, đứa bé mải chơi làm các trinh sát “quay như chong chóng” với câu chuyện như trên phim của nó.

Thứ ba, 06/11/2012 - 10:51

Nghi can công an dâm ô trẻ em bị "triệu" đến làm việc tại CQĐT
Nghi can công an dâm ô trẻ em bị "triệu" đến làm việc tại CQĐT

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn tố giác của người dân, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã “triệu” công an Vũ Văn Quỳnh (SN 1989) đến trụ sở để lấy lời khai làm rõ nghi án Quỳnh bị tố sàm sỡ, dâm ô hàng loạt nữ sinh tại huyện Tiên Lãng.

Thứ ba, 06/11/2012 - 10:09

Nhân viên thuê xe tải khoắng sạch shop thời trang
Nhân viên thuê xe tải khoắng sạch shop thời trang

Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) tiếp tục điều tra và truy bắt nghi can trộm quần áo trị giá gần 1 tỉ đồng tại shop thời trang PT3000 (383 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp).

Thứ ba, 06/11/2012 - 09:25

Truy tố nguyên GĐ Công ty Phát triển nhà quận 5
Truy tố nguyên GĐ Công ty Phát triển nhà quận 5

Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Mai Văn Dũng, nguyên giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển nhà quận 5 cùng năm người khác có liên quan trong vụ án dùng tiền đầu tư dự án để chi huê hồng, hối lộ xảy ra tại công ty này.

Thứ ba, 06/11/2012 - 08:59

Ả đồng tính lụy tình, hầu tòa trong nước mắt
Ả đồng tính lụy tình, hầu tòa trong nước mắt

Tạo hóa không cho Trang một giới tính giống với hình hài, mà "cho" cái tính “chết vì người đẹp”. Kết cục của sự mâu thuẫn ấy, Trang trở thành “siêu lừa” và phải ra trước vành móng ngựa vì cung phụng một người đàn bà từng là người tình đồng giới, là “vợ hờ” của Trang.

Thứ ba, 06/11/2012 - 08:50

Phát tán cảnh “nóng”, bị phạt tù
Phát tán cảnh “nóng”, bị phạt tù

TT - V.M. (21 tuổi, ở xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) quay phim cảnh yêu đương giữa mình với D.V. rồi chuyển cho T.T. (18 tuổi) xem.

Thứ ba, 06/11/2012 - 08:29