Thứ năm, 05/10/2017 - 19:38

Bị đánh chết vì đòi nợ giùm không được còn đòi tiền thưởng

Dân trí

Quyền nhờ Phi đi đòi nợ giùm cho anh Liêm. Không đòi được nợ nhưng Phi vẫn yêu cầu Quyền dẫn đi gặp anh Liêm để đòi tiền thưởng. Không tìm được, Phi dọa “xử” anh Liêm. Tức giận, Quyền vớ khúc cây đánh chết Phi.

Ngày 5/10, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Quyền (sinh năm 1960, tài xế xe ôm, quê Yên Bái) về các tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Quyền lãnh án tử hình.
Bị cáo Quyền lãnh án tử hình.

Theo bản án, vào tháng 8/2015, Quyền giới thiệu Hải Phi (sinh năm 1981, ngụ quận 2) với anh Liêm để Phi đi đòi nợ giùm. Nguyễn Văn Liêm hứa sẽ trả cho Phi 30 triệu đồng nếu đòi được tiền. Tuy không đòi được tiền nợ nhưng Phi vẫn tìm anh Liêm để đòi số tiền hứa thưởng.

Đến 18h ngày 21/10/2015, Phi nhờ Quyền dẫn đi tìm anh Liêm để đòi nợ. Do không gặp được anh Liêm, Phi đe dọa sẽ xử anh này. Quyền lên tiếng bênh vực cho anh Liêm và đề nghị Phi đừng đòi nữa nên cả 2 cãi nhau.

Tức giận, Quyền nhặt 1 khúc cây ven đường đánh liên tiếp vào đầu của Phi làm anh này ngã xuống rạch nước. Khoảng 10 phút sau vẫn không thấy Phi ngoi lên, Quyền ném khúc cây xuống nước rồi lấy điện thoại và xe gắn máy nạn nhân rời khỏi hiện trường .

Theo kết quả giám định pháp y, Phi được phát hiện chết dưới nước, có một vết thương ở đầu, vỡ sọ phức tạp, xuất huyết não.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26/9/2016, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Quyền án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản. Sau bản án này, bị cáo Quyền có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm nay, Quyền khai nhận toàn bộ hành vi của mình và xin HĐXX tha chết cho bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định bị cáo Quyền không trình bày được tình tiết mới của vụ án nên quyết định bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Quyền.

Xuân Duy

Từ khóa: