Thứ hai, 25/05/2015 - 15:21

Nghệ An:

Bé gái 12 tuổi “đưa” 2 chàng trai vào tù

Dân trí

Hơn 11 tuổi, N. đã trở thành đàn bà. 12 tuổi, với sự dễ dãi của mình, N. trao thân cho chàng trai thứ 2. Hậu quả, hai chàng trai đưa nhau vào tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.


Sáng ngày 25/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em đối với Lê Hồng Phong (SN 1990, trú xã Nam Lĩnh, Nam Đàn, Nghệ An) và Hoàng Thế Ngọc (SN 1994, trú tại xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An). Phong và Ngọc bị truy tố ra trước vành móng ngựa vì “yêu” H.N.T.A.N (trú xã Nam Giang, Nam Đàn) khi cô bé chưa đầy 13 tuổi. Nạn nhân xin vắng mặt tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2014, N. (SN 2002) quen biết Hoàng Thế Ngọc ở sân trượt patin và nảy sinh tình cảm yêu đương. Sau đó gần 1 tháng, N. nói với Ngọc là đã bỏ nhà ra đi. Ngọc mượn tiền bạn để thuê nhà nghỉ cho cả hai. Tại đây, Ngọc và N. đã có quan hệ tình dục với nhau. Thời điểm này, N. mới được 11 tuổi 7 tháng 26 ngày.

Hoàng Thế Ngọc (áo đỏ) và Lê Hồng Phong trước vành móng ngựa.
Hoàng Thế Ngọc (áo đỏ) và Lê Hồng Phong trước vành móng ngựa.

Tối ngày 2/9/2014, N. được N.X.T rủ đi chơi và ăn uống. Sau đó, N. và T. được Lê Hồng Phong dùng xe máy chở về. Do quá khuya nên T. rủ N. vào nhà nghỉ ngủ. T. và N. ngủ một giường, Phong ngủ một giường. Thấy T. đã ngủ say, Phong nảy sinh ý định quan hệ tình dục với N.

Sau khi “ra tín hiệu” không thấy N. phản ứng gì, Phong kéo N. sang giường mình nằm và có quan hệ tình dục với N. Xong xuôi, N. về giường T. ngủ. Một tiếng sau Phong lại mò sang. Khi cả hai đang quan hệ thì T. trở mình. Sợ T. phát hiện, Phong quay về giường mình ngủ. Lúc này N. mới được 12 tuổi, 27 ngày.

Đến ngày 3/9/2014, gia đình N. biết chuyện đã làm đơn tố cáo hành vi của Phong đến cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Nam Đàn. Ngày 4/9/2014, Lê Hồng Phong đến xin đầu thú. Ngày 10/9/2014, Hoàng Thế Ngọc cũng đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi giao cấu với H.N.T.A.N.

Phút ân hận của hai gã trai trẻ tại phiên xét xử.
Phút ân hận của hai gã trai trẻ tại phiên xét xử.

Từ phản ánh của gia đình, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định tâm thần đối với Hoàng Thế Ngọc. Kết luận của Trung tâm giám định pháp y tâm thần – Sở Y tế Nghệ An cho thấy Hoàng thế Ngọc bị bệnh tâm thần với chẩn đoàn F71 (chậm phát triển mức độ vừa). Với thể bệnh này làm hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi phạm tội của Hoàng Thế Ngọc.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo đều thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cải. Đại diện gia đình bị hại không yêu cầu các bị cáo bồi thường trách nhiệm dân sự.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Hoàng Thế Ngọc 6 năm tù, Lê Hồng Phong 9 năm tù giam về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Hoàng Lam

Mới nhất