Trà Vinh:

Bắt tạm giam “yêu râu xanh” nhiều lần hiếp dâm bé gái 13 tuổi

(Dân trí) - Gã đàn ông đồi bại 43 tuổi nhiều lần xâm hại bé gái 13 tuổi, khi bị gia đình bé gái phát hiện, gã đã bỏ trốn nhưng đã bị bắt sau đó.

Bắt tạm giam “yêu râu xanh” nhiều lần hiếp dâm bé gái 13 tuổi - 1
Huỳnh Bảo Thiên tại cơ quan Công an

Ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Huỳnh Bảo Thiên (43 tuổi, ngụ khóm 1, phường 4, thành phố Trà Vinh) để điều tra tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, vào lúc 9h20 ngày 19/5/2020, Thiên đến nhà em T. (13 tuổi, ở thành phố Trà Vinh) chơi. Lúc này, cha mẹ em T. không có nhà và em T. đang chơi cùng với một người bạn tên H. (13 tuổi).

Thiên liền kêu em T. đi xuống nhà sau và định thực hiện hành vi hiếp dâm thì bị em H. phát hiện nên Thiên bỏ đi. Một lát sau, Thiên quay trở lại mang theo 2 bịch chè cho em T. và em H., dặn em H. không được kể sự việc vừa xảy ra cho người khác biết.

Sau đó, người thân của em T. phát hiện và trình báo với cơ quan Công an. Tuy nhiên, Thiên đã bỏ trốn khỏi địa phương ngay sau đó.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã phát thông tin truy tìm Huỳnh Bảo Thiên để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 19/8/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an phát hiện Thiên đang làm thuê ở tỉnh Bình Phước nên tiến hành truy bắt và di lý đối tượng về cơ quan làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thiên khai nhận trước đó đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm em T. ngay tại nhà của bị hại và ở nơi nuôi gà của đối tượng.

 Sau mỗi lần thực hiện hành vi, Thiên dọa em T. không được kể lại sự việc với bất kỳ ai, nếu không Thiên sẽ thông báo cho bạn bè và nhà trường nơi em T. đang học biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.