Tây Ninh:

Bắt tạm giam 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép

Sơn Nhung

(Dân trí) - Trí và Hải cùng nhau thực hiện nhiều vụ đưa người vượt biên từ Việt Nam sang Campuchia với giá từ 3 đến 5 triệu đồng/người.

Ngày 12/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng: Hồ Minh Trí (sinh năm 1989, ngụ huyện Bến Cầu) và Lý Văn Hải (sinh năm 1990, ngụ huyện Bến Cầu) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Bắt tạm giam 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép - 1
Đối tượng Hồ Minh Trí
Bắt tạm giam 2 đối tượng đưa người vượt biên trái phép - 2
Đối tượng Lý Văn Hải

Trước đó, lúc 16h ngày 7/7, Trí được người tên Tèo (không rõ địa chỉ) điện thoại thuê đưa 1 người Trung Quốc đang ở huyện Gò Dầu sang Campuchia với số tiền công 3 triệu đồng. Trí gọi Hải tham gia và cùng nhau đến khách sạn S.A đón và đưa người khách Trung Quốc sang Campuchia.

Khi đi đến khu vực gần biên giới, Trí và Hải gửi xe rồi tiếp tục dắt người khách đi bộ sang biên giới. Khi đến mốc phụ 170/3 thì cả 3 bị tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phát hiện bắt giữ, lập biên bản vi phạm hành chính.

Ngoài việc tổ chức cho người khách Trung Quốc trên vượt biên thì Trí và Hải đã từng cùng nhau tổ chức đưa 5 người Trung Quốc khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với giá 4 triệu đồng/1 người. Khi đi đến khu vực mốc phụ 170/3 thì 4 người Trung Quốc bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ. Riêng Trí đi phía sau nên không bị phát hiện, còn Hải dẫn thành công 1 người Trung Quốc trong nhóm chạy sang Campuchia giao cho Tèo.

Tiếp đó, vào đầu tháng 7/2020, Trí được Tèo thuê đưa 1 người phụ nữ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia với giá 5 triệu đồng nhưng cũng chưa thành công thì người phụ nữ ấy cũng bị lực lượng chức năng bắt giữ lại.

Mặc dù nhiều lần đi bị phát hiện và bị bắt giữ nhưng Trí và Hải vẫn ngoan cố tiếp tục tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.