Bà Rịa - Vũng Tàu:

Bắt “nữ tướng cướp” tuổi 15

(Dân trí) – Bỏ nhà đi lang thang cùng với các đối tượng xấu, hết tiền tiêu xài, cô gái 15 tuổi cùng đồng bọn bày mưu để cướp tài sản của người khác.

Ngày 6/6, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiến hành truy bắt một trong hai đối tượng liên quan đến một vụ cướp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn. Điều khiến nhiều người bất ngờ, kẻ cướp chính là một bé gái mới 15 tuổi tên Võ Thị Giám (trú tại ấp Phú Tâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR – VT).

Thông tin ban đầu cho biết, Giám bỏ học từ sớm và trở thành cô gái sống lang thang. Giám kết bạn với một số đối tượng bất hảo chuyên ngủ ngày, sống đêm và làm chuyện bất lương. Những ngày qua, hết tiền tiêu xài, Giám nảy sinh ý định cướp tài sản. Giám cùng đồng bọn chuẩn bị dao, dây trói, băng keo… để thực hiện “phi vụ”.

Theo kế hoạch đã vạch sẵn, tối 2/6, Giám giả vờ nhờ anh Phạm Hữu Tiến (17 tuổi, trú Phú Tâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc) chở cá vào rẫy ông Võ Văn Nhất (tại ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc).
 
Do có quen biết từ trước, nên tin lời Giám, anh Tiến không ngần ngại đi giúp Giám. Thế nhưng, khi anh Tiến vào đến rẫy, Giám cùng 1 đối tượng khác túc trực sẵn đã dùng dao khống chế, dùng băng keo trói anh Tiến lại. Hai đối tượng này lộ rõ là những tay cướp chuyên nghiệp khi chúng lục soát trên người của anh Tiến lấy 1 điện thoại di động và 100.000 đồng. Chúng còn cướp luôn cả chiếc xe máy của anh Tiến rồi nhanh chân tẩu thoát.

Nhận được tin báo của nạn nhân, công an đã truy bắt được Giám. Hiện đối tượng còn lại trong vụ cướp tài sản này đang được cơ quan công an tích cực điều tra, truy bắt.

Công Quang