Thứ hai, 05/03/2018 - 14:49

Gia Lai

Bắt nhóm thanh niên nghi vào chòi đánh trọng thương 2 cha con

Dân trí

Ngày 5/3, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp toàn bộ 6 đối tượng trong vụ án đánh trọng thương 2 cha con tại rẫy điều thuộc làng Grôn, xã Ia Kriêng.

Cụ thể, các đối tượng gồm: Kpuih Nhét (sn 1994), Kpuih Choan (sn 2001) cùng trú tại làng Klũh, xã Ia Lang, Rah Lan Tim (sn 1997), Rơ Châm Sô (sn 2001), Rah Mah Lương (sn 2001), Rah Mah Hoa (SN 1997) cùng trú tại làng Gào, xã Ia Lang.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 22h ngày 28/2, Công an huyện Đức Cơ nhận được tin báo về việc hai cha con ông Đào Duy Điều (sn 1963, trú tại xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) và anh Đào Văn Toàn (sn 1988) bị một nhóm thanh niên người địa phương đánh bị thương nặng tại rẫy điều của gia đình.

Sau khi được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, hai nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, riêng ông Điều rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Bước đầu, các bác sĩ xác định ông Điều bị chấn thương sọ não nặng bởi vết thương vùng đầu dẫn đến tụ máu dưới màng cứng, nguy cơ tử vong cao.


Trong quá trình điều tra, lực lương công an đã tạm giữ thêm 2 đối tượng có liên quan

Trong quá trình điều tra, lực lương công an đã tạm giữ thêm 2 đối tượng có liên quan

Sau khi tiến hành khoanh vùng đối tượng khả nghi, Công an phát hiện Kpuih Nhét sống cách căn chòi của ông Điều không xa nên đã mời đến trụ sở UBND xã Ia Lang làm việc. Tại đây, Kpuih Nhét đã khai nhận vào chiều 28/2, cả nhóm tụ tập ở chòi thuộc rẫy điều của nhà Nhét để đi bắt cá dưới suối rồi tổ chức nhậu.

Khi đang ngồi nhậu, Nhét đã vào chòi của ông Điều để xin nước và thuốc lá để hút. Lúc này trong chòi có cha con ông Điều cùng 1 người đàn ông tên Lộc và 1 người tên Nghĩa. Đến khoảng 19h30, Nhét có cầm quả điều ném về phía chòi của ông Điều. Sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn và nhóm thanh niên cầm dao, rựa vào chém những người trong chòi.

Khi thấy cha con ông Điều đã gục xuống, Kpuih Nhét về lại chòi của mình để ngủ còn các đối tượng khác trở về làng.

Phạm Hoàng