Bình Dương:

Bắt nhóm giang hồ đi đòi tiền bảo kê

(Dân trí) - Một băng nhóm giang hồ có hành vi đến điểm kinh doanh máy bắn cá trong khu dân cư 434 đòi tiền bảo kê đã bị công an thị xã Thuận An bắt giữ.

Một số đối tượng trong nhóm đòi tiền bảo kê bị tạm giam tại
cơ quan công an
Một số đối tượng trong nhóm đòi tiền bảo kê bị tạm giam tại cơ quan công an

Sáng 29/5, cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ hình sự Lưu Đức Đăng (24 tuổi), Nguyễn Đạo Thắng (32 tuổi, cùng quê Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án này, công an Thuận An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hiền (tức Hiền “còi”, 35 tuổi, quê Hà Tĩnh) về hành vi “Cướp tài sản”

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2015, anh N.V.H. (35 tuổi, quê Nam Định) mở một tiệm game bắn cá ở trong KDC 434 (khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) thì Đăng đến yêu cầu anh H. phải đóng tiền bảo kê 3 triệu đồng/tháng cho băng nhóm của Đăng nếu không sẽ bị “dẹp tiệm”.

Anh H. lo sợ nhóm của Đăng đến đập phá tiệm game nên chấp nhận chung chi mỗi tháng 3 triệu để cho Đăng đứng ra bảo kê và đưa trước 1 triệu đồng. Tuy nhiên, được khoảng vài ngày sau, Đăng kéo khoảng 10 tên đàn em đến uy hiếp rồi đánh anh H. và buộc phải đưa thêm 2 triệu đồng.

Lấy được tiền, Đăng tổ chức ăn nhậu linh đình và mời thêm Hiền “còi”, Thắng đến chung vui. Khi biết chuyện Đăng chỉ thu tiền bảo kê 3 triệu đồng/tháng, Hiền, Thắng không chấp nhận và kêu Đăng phải tăng giá bảo kê lên 6 triệu đồng/tháng.

Sau đó, Hiền, Thắng, Đăng lại kéo đến tiệm game uy hiếp, đánh anh H. và buộc đưa thêm 3 triệu đồng. Do không có sẵn tiền, anh H. phải mượn tiền của người thân để đưa cho nhóm của Đăng.

Từ nguồn tin báo, Công an Thuận An đã vào cuộc điều tra bắt giữ Hiền “còn”. Riêng Đăng, Thắng bỏ trốn qua địa bàn TP.HCM làm cò đất cho đến ngày 22/5 thì bị công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được công an thị xã Thuận An mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên