Bà Rịa - Vũng Tàu:

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi được trang bị vũ khí để đi đòi nợ

(Dân trí) - Nhón đối tượng cho vay với lãi suất lên đến 30%/tháng. Nhóm này trang bị sẵn các loại vũ khí như dao, kiếm, gậy sắt… để đi đòi nợ.

Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Vương Toàn Quyết (38 tuổi, trú tại phường 1, TP Vũng Tàu), Nguyễn Thành Dân (23 tuổi), Nguyễn Mạnh Cường (24 tuổi, cùng trú tại TP Hải Phòng), Trần Văn Vũ (24 tuổi, trú tại TP Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi được trang bị vũ khí để đi đòi nợ - 1
Đối tượng Vương Toàn Quyết tại cơ quan công an (ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu)

Trước đó, qua tin báo của quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra nơi ở của nhóm đối tượng trên và phát hiện nhiều loại giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi.

Ngoài ra, tại thời điểm khám xét, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vũ khí thô sơ như dao, kiếm, gậy sắt. Ngay sau đó, các đối tượng cùng tang vật được đưa về trụ sở công an để tiến hành điều tra.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi được trang bị vũ khí để đi đòi nợ - 2
Các vũ khí mà nhóm cho vay nặng lãi trang bị để đi đòi nợ bị lực lượng Công an thu giữ (ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu)

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Vương Toàn Quyết khai nhận là kẻ cầm đầu nhóm cho vay và đã cho in ấn nhiều tờ rơi quảng cáo cho vay tiền để phát ở nhưng nơi đông người nhằm tìm kiếm khách vay. Các đối tượng còn lại trong nhóm có nhiệm vụ đi đưa tiền và thu lãi hàng tháng.

Cũng theo lời khai của Quyết, từ đầu tháng 7/2020 đến nay, nhóm này đã cho 10 người vay tiền với lãi suất 1%/ngày, tức là 30%/tháng với tổng số tiền khoảng 62 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang hoàn tất hồ sơ điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm