Bắt người phụ nữ gần 70 tuổi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa thi hành lệnh bắt một người phụ nữ gần 70 tuổi ở huyện Yên Định có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chiều 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa  đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Lê Thị Ngọc (SN 1952, ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.         

Bắt người phụ nữ gần 70 tuổi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - 1
Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Ngọc.

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT, từ năm 2012 - 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc, sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên (SN 1970, ở huyện Quảng Xương (đối tượng này đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can ngày 19/4/2016) để xin việc cho các trường hợp này.

Quá trình nhận tiền xin việc, Lê Thị Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước.

Tuy nhiên, sau khi các bị hại chuyển tiền, Lê Thị Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc và đem để trả nợ cho người khác. Khi không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Lê Thị Ngọc không trả.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trần Lê