Bình Dương:

Bắt nghi can chuyên lừa thiếu nữ trên Zalo để cưỡng hiếp, cướp tài sản

(Dân trí) - Qua mạng Zalo, Long đã đưa nhiều thiếu nữ "vào tròng" rồi lừa ra bãi đất trống cưỡng hiếp, cướp tài sản. Đến khi bị bắt, đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ.

Sáng 18/2, Công an TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ Lê Văn Long (23 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản" và "Hiếp dâm".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an TP. Thủ Dầu Một, thời gian gần đây, cơ quan này nhận được thông tin trình báo của nhiều nạn nhân về việc bị một thanh niên giả làm quen trên mạng Zalo, sau đó dụ dỗ đến bãi đất trống, nơi vắng người để giở trò đồi bại rồi cướp tài sản.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được nghi can gây ra hàng loạt vụ cưỡng hiếp và cướp tài sản là Lê Văn Long. Đối tượng Long cũng bị bắt "nóng" khi đang chuẩn bị đi gây án trên địa bàn.

Bước đầu, Long khai nhận thường xuyên lên mạng xã hội Zalo, lập nhiều tài khoản khác nhau sau đó kết bạn làm quen với các cô gái nhẹ dạ cả tin, rồi lừa đến các bãi đất trống khống chế cướp điện thoại, dây chuyền và cưỡng hiếp nạn nhân.

Đến thời điểm bị bắt, Long đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp tài sản gồm điện thoại và dây chuyền vàng, trong đó có 2 vụ sau khi cướp tài sản đối tượng đã cưỡng hiếp nạn nhân.

Công an TP. Thủ Dầu Một thông báo nếu ai có những thông tin liên quan hoặc là nạn nhân của đối tượng Long hãy đến cơ quan công an trình báo được được hướng dẫn, giải quyết.

Trung Kiên

Đang được quan tâm