Thứ bảy, 07/04/2018 - 20:43

Đồng Nai:

Bắt giám đốc công ty bảo vệ nổ súng trong cuộc hỗn chiến

Dân trí

Cơ quan công an đã bắt giữ giám đốc và 3 người khác làm việc cho công ty bảo vệ liên quan đến vụ nổ súng trong cuộc hỗn chiến xảy ra ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vào ngày 1/4 vừa qua.

Ngày 7/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự ông Trần Huy Thông (Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ông Thông, ông Võ Quốc Tuấn (phó giám đốc) cùng hai nhân viên của công ty này cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi nêu trên.

Công an cũng đã khám xét nơi làm việc của ông Thông, thu giữ một số vật dụng, tài liệu liên quan đến vụ án để phục vụ điều tra.

Người của nhóm công ty bảo vệ nổ súng trong cuộc hỗn chiến.
Người của nhóm công ty bảo vệ nổ súng trong cuộc hỗn chiến.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, ông Thông cùng Tuấn chạy xe cứu thương riêng đi hỗ trợ người bị tai nạn giao thông tại xã Long Thọ. Trong lúc đưa nạn nhân đi cấp cứu, ông Tuấn có xảy ra xô xát với cha vợ Phan Văn Ngọc (tức Ngọc Sẹo).

Sau đó, nghe chuyện cha vợ bị đánh, Ngọc liên tục gọi điện yêu cầu ông Tuấn đến nhà xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Chiều ngày 1/4, Ngọc cùng 3 người khác đi ôtô bán tải đến Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam để tìm ông Tuấn để nói chuyện. Sau đó Ngọc dùng hung khí chém ông Tuấn.

Thấy nhân viên bị đánh, ông Thông và Tuấn dùng hai súng công cụ hỗ trợ, bắn chỉ thiên hai phát. Ngoài ra, anh Nguyễn Hữu Nghĩa, nhân viên công ty này cũng lấy cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị chém gây thương tích.

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe ô tô bỏ trốn. 5 ngày sau, Phan Văn Ngọc đã đến cơ quan công an để đầu thú.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, hai khẩu súng thu được tại hiện trường là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng do Công an tỉnh Đồng Nai cấp cho chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á (một khẩu còn hiệu lực đến tháng 7/2019 và khẩu còn lại đến tháng 12/2022).

Vĩnh Thủy