Thái Bình

Bắt được nghi can nổ súng làm 1 người đàn ông bị thương

(Dân trí) - Sáng ngày 11/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ được nghi can nổ súng xảy ra tại địa bàn xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, khiến 1 người bị thương.

Cụ thể, sau khi nhận tin báo về việc xảy ra vụ nổ súng tại xã Nguyên Xá, khiến ông Phạm Văn Lực (SN 1977) ở xã Minh Châu, huyện Đông Hưng, bị thương, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp Công an huyện Đông Hưng tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 17h ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ đối tượng Vũ Ngọc Hiếu (SN 1995), trú tại thôn Lục Nam, xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là nghi can đã dùng súng bắn ông Phạm Văn Lực, (đối tượng Vũ Ngọc Hiếu đã được Công an huyện Đông Hưng đưa vào diện quản lý nghiệp vụ).

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh khám xét nhà ở và thu được 1 khẩu súng nghi là đối tượng đã dùng để bắn anh Lực vào ngày 9/9 tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 23h ngày 9/9, tại nhà ông Nguyễn Bá Quang (SN 1977), thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, có 4 người đến chơi, trong đó có ông Phạm Văn Lực (SN 1977), trú xã Minh Châu, huyện Đông hưng và Vũ Xuân Hòa (SN 1992), trú tại tổ 3, thị trấn Đông Hưng.

Giữa lúc anh Hòa và Quang đang xảy ra cãi nhau thì có Phan Thế Anh (SN 1998), trú xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, đi cùng một người khác đến hỏi mua chó. Đang bực tức, Hòa đã đánh Thế Anh và thanh niên đi cùng.

Ngay sau đó, Thế Anh đã gọi điện cho Nguyễn Văn Trường (SN 1987), trú xã Đông La, huyện Đông Hưng đến. Tại đây, Hòa tiếp tục cãi chửi nhau với Trường.

Đến khoảng 23h30, có một nam thanh niên mặc quần áo, đội mũ màu đen, bịt khẩu trang kín mặt đi đến trước cửa nhà ông Quang và rút súng ra (hiện chưa xác định được loại súng). Ông Lực nhìn thấy và vội chạy vào trong nhà thì bị đối tượng trên bắn 3 phát liên tiếp vào người. Trong đó 1 phát trúng vào lưng làm ông Lực phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.

Đức Văn