Thứ bảy, 29/06/2019 - 14:40

Đắk Lắk:

Bắt đối tượng vừa ra tù vì 3 tiền án, lại tiếp tục trộm cắp

Dân trí

Tuy mới 21 tuổi nhưng Hòa đã có “thâm niên” gây nên hàng chục vụ trộm cắp tài sản và vừa mới ra tù Hòa đã tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

Ngày 29/6, đội Cảnh sát hình sự ,Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã dẫn giải đối tượng Nguyễn Tiến Hòa (21 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) đi thực nghiệm hiện trường 6 vụ trộm cắp mà Hòa gây nên.

Bắt đối tượng vừa ra tù vì 3 tiền án, lại tiếp tục trộm cắp - 1

Đối tượng Hòa trong buổi thực nghiệm hiện trường

Theo cơ quan điều tra, dù mới 21 tuổi nhưng Hòa  đã từng gây nên hàng chục vụ trộm cướp. Theo đó, năm 14 tuổi Hòa đã gây ra một vụ cướp tài sản táo tợn trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, nhưng do chưa đủ tuổi để xử lý hình sự nên Hòa bị đưa đi trường giáo dưỡng tại TP Đà Nẵng trong 2 năm.

Sau đó, từ năm 2015 – 2017, Hòa tiếp tục thụ lý 3 bản án đều về tội Trộm cắp tài sản, với tổng mức án 3 năm 6 tháng tù giam.

Đầu năm 2019, Hòa ra tù nhưng không về trình diện địa phương và cũng không về với gia đình mà đã tiếp tục sống lang thang nay đây mai đó.

Do không có nghề nghiệp và thiếu tiền tiêu xài nên Hòa lại tiếp tục trộm cắp. Để "hành nghề", Hòa đã tìm mua kìm cộng lực, kéo cắt sắt, công cụ mở khóa… rồi dò la những nhà dân tại TP.Buôn Ma Thuột không có người trông coi, rồi phá khóa xông vào cướp tài sản.

Chỉ trong vòng 5 tháng, Hòa đã gây nên liên tục 6 vụ trộm cắp, lấy đi nhiều tài sản như: xe máy, máy tính xách tay, điện thoại…  của người dân. Sau đó, Hòa đem bán lấy tiền tiêu xài và chơi game.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm

Mới nhất

Đáng quan tâm