1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đồng Nai:

Bắt đối tượng tống tiền người yêu bằng ảnh “nóng”

Khoa Nam

(Dân trí) - Trong quá trình quen nhau, chị H. đã có gửi một số hình khoả thân của mình cho đối tượng và bị gã trai sử dụng những tấm ảnh riêng tư này đe doạ, tống tiền.

Ngày 26/10, Công an huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã bắt nóng đối tượng Lê Duy Thanh (sinh năm 2000) để điều tra làm rõ hành vi “đe doạ tống tiền”.

Bắt đối tượng tống tiền người yêu bằng ảnh “nóng” - 1

Chân dung đối tượng dùng ảnh nóng của người yêu để tống tiền

Trước đó, Công an huyện Cẩm Mỹ nhận được trình báo của chị H.Th.Th.H (sinh năm 1989) về việc chị này bị 1 đối tượng dùng ảnh “nóng” để tống tiền.

Theo lời khai của chị H. thì vào đầu tháng 10/2020, chị này có quen biết và nảy sinh tình cảm với đối tượng Lê Duy Thanh. Quá trình quen nhau, chị H. đã chụp và gửi 1 số hình ảnh khoả thân của mình cho Thanh.

Đến ngày 24/10, Thanh bất ngờ yêu cầu chị H. phải đưa cho hắn số tiền 5 triệu đồng nếu không muốn hắn tung những hình ảnh nhạy cảm này lên mạng xã hội.

Đến 17h chiều 24/10, đối tượng Thanh hẹn chị H. ra đưa tiền, khi nhận 5 triệu đồng từ nạn nhân thì lập tức bị lực lượng Cảnh sát hình sự kinh tế - môi trường, Công an huyện Cẩm Mỹ ập vào bắt quả tang.

Làm việc với lực lượng chức năng, Thanh khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định thực hiện hành vi tống tiền bằng ảnh “nóng” của chị H.