Thứ ba, 07/06/2016 - 12:44

Vĩnh Long:

Bắt đối tượng dùng “bom dầu” đốt công an viên

Dân trí

Sáng 7/6, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và làm việc với đối tượng Nguyễn Đức Tài (21 tuổi, ngụ Tân Hạnh, Long Hồ) để làm rõ hành vi dùng “bom dầu” đốt nơi ngủ của ông Nguyễn Văn Tánh (47 tuổi, là công an viên xã Tân Hạnh).

Theo ông Tánh, vào khoảng 1h sáng 7/6, khi ông đang ngủ say trong nhà thì giật mình vì thấy dưới chân có lửa bốc cháy. Ông Tánh nhanh chân chạy ra ngoài tri hô cùng mọi người đến dập lửa. Sau đó, người nhà điện thoại báo công an và đưa ông Tánh đến Bệnh viện đa khoa TP Vĩnh Long điều trị.

Đối tượng Tài tại cơ quan công an
Đối tượng Tài tại cơ quan công an

Nhận được tin báo, công an có mặt tại hiện trường điều tra và bắt được nghi phạm là Nguyễn Đức Tài. Tại cơ quan công an, Tài khai do có mâu thuẫn từ trước nên nung nấu ý định trả thù. Trước khi xảy ra vụ việc, Tài đi mua dầu lửa bỏ vào các chai. Vào thời điểm trên, Tài đem đến nhà ông Tánh đổ dầu vào mùng rồi châm lửa đốt. Khi lửa cháy Tài nhanh chân tẩu thoát.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Sáng cùng ngày, ông Tánh được điều trị tại khoa ngoại của Bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long. Các bác sĩ cho biết ông Tánh bị phỏng 2 chân, tỉ lệ phỏng khoảng 10%, sức khỏe đã ổn định.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang