Thứ năm, 06/12/2018 - 12:45

Bình Dương:

Bắt đối tượng chuyên lừa đảo thiếu nữ trên Zalo để trộm tài sản

Dân trí

Qua zalo Hoàng chủ động kết bạn và nói chuyện với các cô gái, sau đó hẹn gặp mặt rồi lừa lấy điện thoại. Đến khi bị bắt, đối tượng này khai nhận đã thực hiện 4 vụ lừa đảo với cùng một kịch bản.

doituong3

Đối tượng Hoàng bị tạm giữ.

Trước đó, qua mạng Zalo Hà Nguyễn Hoàng (23 ngụ tại Đồng Nai) kết bạn làm quen với chị N.T.T. (ngụ tại Bình Dương), sau thời gian nhắn tin nói chuyện, Hoàng chủ động hẹn gặp chị T. gặp nói chuyện. Khi hai người đang ngồi nói chuyện thì Hoàng giả vờ mượn điện thoại hiệu của chị T. để gọi cho bạn.

Khi chị T. đưa điện thoại cho Hoàng thì đối tượng này đi ra ngoài nói chuyện rồi lẻn lấy xe tẩu thoát. Biết gặp phải kẻ lừa đảo, chị T. trình báo cơ quan Công an nhờ giúp đỡ.

Ngày 5/12, khi phát hiện Hoàng đang lẩn trốn trong khu vực phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An), Công an thị xã Dĩ An phối hợp cùng Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Tân Đông Hiệp bắt giữ Hoàng.

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã dùng mạng Zalo để kết bạn nói chuyển rồi lừa các cô gái lấy tài sản. Đến khi bị bắt, Hoàng đã thực hiện thành công 4 vụ lừa đảo cùng một kịch bản.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Quý An