1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Bắt 4 đối tượng vụ hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hỗn chiến kinh hoàng trên đường An Dương Vương (giáp ranh giữa quận 6 và quận 8, TPHCM) khiến 1 người chết, 1 người bị thương vào rạng sáng 12/7, Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 4 người.

Trong đó, Huỳnh Quốc Thảo (29 tuổi) bị khởi tố, bắt giam về tội “Giết người”, 3 người  khác gồm: Phùng Anh Hào (21 tuổi), Huỳnh Quốc Bảo (33 tuổi) và Đặng Thanh Phong (26 tuổi) bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

1-5cb4f
Hiện trường vụ hỗn chiến kinh hoàng trên đường An Dương Vương khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Theo lời khai ban đầu, khoảng 0h5 ngày 12/7, nhóm Hào, Bảo, Phong và một thanh niên tên Toàn (là cháu ruột Bảo) đang ngồi chơi bắn cá tại tiệm của Bảo trên đường An Dương Vương (phường 16, quận 8) thì Hào kêu Toàn đi mua thuốc lá về hút.

Khoảng 15 phút sau, Toàn chạy xe máy về và thông báo bị nhóm thanh niên ngồi trên cầu Mỹ Thuận (quận 8) đánh.

Nghe vậy, Hào liền chạy xe ra cầu Mỹ Thuận xem tình hình thì thấy một nhóm 5 thanh niên đang đứng trên cầu, trong đó có Phạm Công Nghĩa (31 tuổi) và Vũ Sơn Tùng (30 tuổi, cùng ngụ Hải Phòng). Lúc này, Hào bị nhóm của Nghĩa ném mũ bảo hiểm vào người.

Sau đó Hào chạy về quán cà phê lấy một cây mã tấu tự chế ra cầu với mục đích huyết chiến với nhóm của Nghĩa. Bảo và Phong cũng có mặt để hỗ trợ cho Hào. Trước khi hỗn chiến, Bảo hỏi nhóm Nghĩa tại sao đánh cháu mình thì nhóm này nói do va quẹt xe nên đánh.

Một lúc sau, Huỳnh Quốc Thảo cũng cầm mã tấu chạy đến hỗ trợ cho nhóm Hào.

2-5ad26
Khúc gỗ dính máu tại hiện trường

Trong lúc hỗn chiến, Thảo đã dùng mã tấu chém Phạm Công Nghĩa khiến anh này chết tại chỗ, Vũ Sơn Tùng cũng bị chém vào lưng.

Qua truy xét, công an đã bắt giữ các đối tượng và làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, nguyên nhân của vụ hỗn chiến là do va quẹt xe giữa Toàn và một thanh niên tên Trọng (quê Hải Phòng) là bạn của Nghĩa.

Đình Thảo