Thứ tư, 25/11/2015 - 14:43

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Bắt 3 đối tượng lừa bán đất nhà nước đã đền bù, giải tỏa

Dân trí

Dù biết khu đất đã được nhà nước đền bù, giải tỏa theo quy hoạch nhưng 3 đối tượng Nam, Mạnh, Sơn đã chiếm dụng, phân lô rồi bán lại cho người khác.

Lực lượng công an đã tiến hành bắt 3 đối tượng liên quan đến việc chiếm dụng đất nhà nước rồi phân lô bán

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Thành Nam (43 tuổi), Bùi Đức Son (42 tuổi) và Bùi Văn Mạnh (40 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi “Vi phạm qui định về sử dụng đất đai” theo điều 173 BLHS.

Theo thông tin ban đầu, khu đất tại khu vực phường 10, TP Vũng Tàu là đất của nhà nước, đã được đền bù để làm dự án nhưng các đối tượng trên vẫn tự ý cấm cọc phân lô và bán cho nhiều người dân.

Sau khi thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên và tổ chức khám xét nhà của các đối tượng này.


Cơ quan chức năng thực hiện khám xét nhà các đối tượng

Cơ quan chức năng thực hiện khám xét nhà các đối tượng

Tại nhà ở của đối tượng Nam (số 63, đường Lý Tự Trọng, phường 1,TP Vũng Tàu), ngoài những giấy tờ liên quan đến việc sang nhượng, mua bán đất đai, cơ quan điều tra còn thu giữ thêm một khẩu súng bắn đạn bi, một khẩu súng bắn điện và một con dao găm.

Còn tại nhà của bị can Mạnh (số 921A đường Bình Giã, phường 10, TP. Vũng Tàu)  và  nhà của Sơn (hẻm 216 đường 3 tháng 2, phường 10, TP. Vũng Tàu), cơ quan điều tra cũng thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến việc bán đất.

Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ các đối tượng trên để điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng khác liên quan đến vụ án.

Nguyễn Nam