Quảng Bình:

Bắt 2 kẻ trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 40 bánh heroin

(Dân trí) - Sau quá trình theo dõi đường đi của số ma túy được vận chuyển về Việt Nam, lực lượng BĐBP Quảng Bình phối hợp với các cơ quan liên quan đã tóm gọn 2 đối tượng, thu giữ 40 bánh heroin.

Tóm gọn 2 đối tượng cùng tang vật 40 bánh heroin

Chiều 31/12, thông tin từ Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng thuộc đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Đây là 2 đối tượng nằm trong chuyên án QB920 mà BĐBP đã xác lập gồm: Khuất Đình Diễn (SN 1982) và Đặng Thị Thu Trang (SN 1984), cùng trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Bắt 2 kẻ trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 40 bánh heroin - 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng này nằm trong đường dây ma túy, hoạt động khép kín, tính chất xuyên quốc gia, tổ chức chặt chẽ, quy luật hoạt động hết sức tinh vi. Đối tượng chủ mưu điều hành từ nước ngoài, được tổ chức từ Thái Lan sang Lào, tiếp đó vận chuyển qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo vào Việt Nam.

Vào ngày 29/12, qua lực lượng mật, cơ quan chức năng nắm được thông tin các đối tượng trong đường dây đã gửi ma túy từ tỉnh Khăm Muộn (Lào) về Việt Nam, qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Vì muốn tóm gọn kẻ nhận ma túy nên BĐBP phối hợp với các cơ quan công an, hải quan… không bắt ngay tại cửa khẩu mà triển khai lực lượng theo dõi chặt chẽ di biến động của số ma túy nói trên khi đi vào Việt Nam.

Bắt 2 kẻ trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 40 bánh heroin - 2

Tang vật vụ án.

Đến 16h ngày 30/12, lực lượng chức năng xác định số ma túy nói trên đã được vận chuyển về địa bàn tỉnh Nghệ An nên đã phối hợp tóm gọn 2 đối tượng Diễn và Trang cùng tang vật 40 bánh heroin, trọng lượng 13kg.

Thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng rất ngoan cố, quanh co chối tội và không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu chứng cứ thu thập được, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai báo các đối tượng có liên quan phục vụ cho công tác mở rộng điều tra.

Lực lượng đánh án cũng đã tiến hành hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ tố tụng ban đầu, điều chuyển đối tượng, tang vật, phương tiện từ Nghệ An về Quảng Bình.

Đang được quan tâm