1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Thái Bình:

Băng nhóm nghiện hút chuyên trộm cắp xe máy sa lưới

(Dân trí) - Thiếu tiền tiêu xài và mua ma túy, từ đầu năm 2016, 4 đối tượng nghiện hút lập thành một băng nhóm trộm cắp hàng loạt xe máy trên địa bàn tỉnh Thái Bình, gây bức xúc dư luận.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vào ngày 16/12, Công an huyện Quỳnh Phụ đã triệt xóa ổ nhóm trộm cắp xe máy bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Theo hồ sơ vụ án, vào thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà và Đông Hưng liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, gây bất an cho người dân.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, phía Công an các huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà và Đông Hưng đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Các đối tượng và tang vật vụ án (ảnh: Công an Thái Bình)
Các đối tượng và tang vật vụ án (ảnh: Công an Thái Bình)

Qua quá trình rà soát, khoanh vùng đối tượng, phía Công an huyện Quỳnh Phụ đã bắt được các đối tượng gồm: Phạm Hồng Kiểm (SN 1992), Khổng Văn Mạnh (SN 1988), Đoàn Duy Nết (SN 1990) đều trú tại xã Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ và Hoàng Đình Hùng (SN 1994) trú tại xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà.

Tại cơ quan điều tra, cả 4 đối tượng này đều khai nhận từ đầu năm 2016 đến nay, lợi dụng sơ hở của người sử dụng phương tiện các đối tượng đã dùng vam để phá khóa thực hiện 15 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn các huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà và Đông Hưng.

Được biết, các đối tượng trên đều nghiện ma túy và đã có tiền án, tiền sự về các tội trộm cướp tài sản, đánh bạc. Để có tiền tiêu xài, cả 4 đối tượng trên lập thành một nhóm trộm cắp.

Phía Công an huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Quảng Nam

Triệt xóa nhóm “tuổi teen” trộm cắp hàng chục xe máy liên tỉnh

Ngày 17/12, công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công một nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh quy mô lớn, qua đó bắt giữ 8 đối tượng và thu giữ hàng chục xe máy.

Theo thông tin điều tra, trong thời gian gần đây, nhiều người dân làm ăn trên địa bàn huyện Nam Giang và các địa phương lân cận trình báo việc mình bị mất xe máy. Qua quá trình trinh sát và thu thập chứng cứ, Công an huyện Nam Giang đã quyết định bắt giữ 8 đối tượng gồm Nguyễn Thanh Khôi (SN 1996), Nguyễn Viết Trung (SN 1998), Phan Tấn Tây (SN 1999), Nguyễn Thanh Khương (SN 1998), Nguyễn Văn Trực (SN 1993, cùng trú xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Trần Quốc Vượng (SN 1991), Nguyễn Văn Phương (1998) và Phan Ngọc Linh (SN 1998, cùng trú thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện tổng cộng 43 vụ và trộm được 44 chiếc xe máy các loại trên địa bàn huyện Nam Giang, Đông Giang, Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) và trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Công an huyện Nam Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 đối tượng này và đã thu hồi, tạm giữ được 12 chiếc xe máy các loại.

Đức Văn - Công Bính