TPHCM:

Băng dàn cảnh trộm tiền vừa ra tay, gặp ngay… hình sự

(Dân trí) - Bám theo “con mồi” vừa rút tiền ở ngân hàng suốt hàng chục km, khi đến giao lộ dừng chờ đèn đỏ, các đối tượng dàn cảnh va chạm rồi trộm 2 cọc tiền trong túi quần nạn nhân...

Ngày 24/4, trao đổi với PV Dân trí, chỉ huy Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết đang tạm giữ 2 nghi can Lương Xương Phúc (41 tuổi) và Lâm Thị Thu Thảo (28 tuổi, cả 2 cùng ngụ quận 4, TPHCM); đồng thời tiếp tục truy bắt các đồng phạm của Phúc và Thảo để điều tra, xử lý hành vi dàn cảnh trộm tài sản.

Giao lộ Võ Văn Ngân - Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, nơi nhóm đối tượng dàn cảnh trộm tiền nạn nhân.
Giao lộ Võ Văn Ngân - Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, nơi nhóm đối tượng dàn cảnh trộm tiền nạn nhân.

Trước đó xế trưa 23/4, nhiều người đi đường đang dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ Võ Văn Ngân – Bác Ái (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) khá bất ngờ khi thấy nhóm 4 đối tượng (sau đó được xác định là nhóm Phúc – Thảo) va chạm với xe máy của một người đàn ông cũng đang dừng chờ đèn đỏ. Nhóm đối tượng này xuống xe vây quanh rồi la ó, dọa nạt người đàn ông nói trên khiến nạn nhân mất tập trung, đồng thời những người đi đường cũng không hiểu rõ chuyện gì.

Lúc này một đối tượng trong nhóm bao vây đã nhanh tay móc những cọc tiền trong túi nạn nhân rồi lên xe định tẩu thoát.

Đúng lúc này, một tổ tuần tra thuộc Đội CSHS Công an quận Thủ Đức đi làm nhiệm vụ ngang qua hiện trường, phát hiện vụ việc nên ngay lập tức khống chế bắt được Phúc và Thảo; riêng 2 tên còn lại đã lên xe tẩu thoát.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận nằm trong băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe để móc túi lấy tài sản của nạn nhân.

Sáng 23/4, chúng phát hiện người đàn ông nói trên vừa rút tiền từ trụ sở một ngân hàng ở quận Bình Thạnh. Chúng bám theo “con mồi” suốt hàng chục km từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến đường Võ Văn Ngân và ra tay hành động khi nạn nhân dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ.

Tuy nhiên khi chúng vừa móc túi lấy 2 cọc tiền hơn 70 triệu của nạn nhân thì bị CSHS kịp thời xuất hiện bắt giữ cùng tang vật.

Đăng Lê