Thứ hai, 07/11/2016 - 17:30

TPHCM:

Ẩu đả trong quán nhậu, 1 người tử vong

Dân trí

Chỉ vì không thích kiểu nói chuyện và không đồng ý cụng ly trong lúc ăn nhậu, 2 nhóm thanh niên lao vào ẩu đả nhau khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Chiều 7/11, Công an quận 8, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Minh Quang (19 tuổi, quê Bình Định) để điều tra về hành vi “giết người”.

Nạn nhân tử vong là anh Trần Trọng Hữu (28 tuổi, ngụ quận 8). Còn 2 người bị thương là Trần Huy (26 tuổi, ngụ quận 8) và Nguyễn Linh Hải (20 tuổi, quê Bình Định).

Trần Minh Quang tại cơ quan công an
Trần Minh Quang tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 17h 40 chiều 4/11, Quang cùng nhóm bạn làm chung công ty gia công giày dép đến quán nhậu Hiếu Già tại địa chỉ số 1506F đường Ba Tơ (phường 7, quận 8) tổ chức ăn nhậu.

Một lúc sau, Huy, Hữu, Hải và một số người bạn làm công nhân chung cũng kéo đến quán này để ăn nhậu.

Trong lúc ăn nhậu, một người trong nhóm của Quang là Nguyễn Văn Danh (26 tuổi, quê Bình Định) có cầm ly sang bàn mời Huy. Tuy nhiên, do không thích cách nói chuyện của Danh nên Huy không uống.

Thấy người bạn trong nhóm “thất lễ” với Danh nên Nguyễn Linh Hải đứng dậy cầm ly mời lại Danh để “chữa cháy”. Tuy nhiên, Danh bất ngờ hất ly bia vào mặt Hải rồi dùng ly đánh vào mặt Hải gây thương tích.

Do có hơi men trong người nên 2 nhóm không kiềm chế được hành vi và lao vào ẩu đả nhau.

Hậu quả khiến anh Trần Trọng Hữu bị đâm chết. Ngoài ra, Huy và Hải cũng bị đánh trọng thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vụ án xảy ra, Công an quận 8 nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, truy bắt hung thủ gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an nhanh chóng xác định được Quang là người đã dùng dao đâm chết nạn nhân nên tiến hành bắt giữ.

Ngoài ra, nhiều người có liên quan đến vụ việc cũng bị cơ quan Công an triệu tập để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Ẩu đả trong quán nhậu, 1 người tử vong - 2