Ám ảnh sau phiên toà xử vụ cướp xe ôm

Đang giúp vợ dọn hàng về thì người đàn ông chạy xe ôm được hai thanh niên vẫy tay kêu chở đi. Thế nhưng không ai ngờ sau cuốc xe ôm đó, anh đã mãi mãi xa lìa vợ con ...

Những tên cướp ác ôn tại phiên tòa
Những tên cướp ác ôn tại phiên tòa
Những tên cướp ác ôn

Phan Chí Nguyện, Trần Chí Linh, Dương Văn Chơn và Sơn Văn Thanh cùng quê ở tỉnh Kiên Giang. Sinh ra trong những gia đình nghèo khó nên họ đều thất học. Từ năm 2011 đến năm 2012, cả ba lần lượt kéo nhau lên khu vực huyện Nhà Bè và Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh xin làm nghề bốc vác.

Sáng ngày 2/4/2012, cả nhóm đi tới cầu Tân Thuận - Quận 7 để bốc vác gạo, nhưng do trời mưa nên chúng đành quay về nhà trọ rồi nhậu nhẹt. Càng nhậu càng buồn, cả nhóm quyết định bày mưu tính kế đi cướp tài sản.

Khoảng 19h ngày 2/4, cả nhóm mua thêm chai rượu cộng với mấy thứ mồi linh tinh rồi đi bộ ra khu vực chốt dân phòng bỏ hoang ở khu dân cư Vạn Phát Hưng huyện Nhà Bè để nhậu tiếp và  triển khai “kế hoạch câu mồi”.

Nguyện và Thanh ở lại chuẩn bị sẵn sàng, còn Chơn và Linh đi bộ ra đường Huỳnh Tấn Phát hướng về xã Phú Xuân để tìm con mồi. Khi đến ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát thì chúng nhìn thấy anh Nguyễn Hùng Sơn sinh năm 1968 là người lái xe ôm nên chúng “chấm” luôn.

Lúc này anh Sơn đang dọn hàng giúp vợ, (vợ anh Sơn bán trứng vịt lộn). Chơn bước tới hỏi giá bao nhiêu thì anh Sơn nói hết 40 ngàn và cả hai đồng ý.  Anh Sơn chở Chơn và Linh đến khu dân cư Vạn Phát Hưng. Khi đến đây, Linh và Chơn nói anh Sơn cho dừng xe để thanh toán tiền.

Trong lúc anh Sơn đang móc tiền để thối lại thì bất ngờ Nguyện lao tới kẹp cổ lôi anh Sơn ra khỏi xe. Tiếp đó cả bọn xông vào đấm đá anh Sơn túi bụi. Không chỉ thế, chúng còn dùng gậy chuẩn bị trước  phang tới tấp vào người anh Sơn khiến nạn nhân bị gãy xương sườn,  xương ức, vỡ lách,  phổi,  tim, chết ngay tại chỗ.

Giải quyết xong con mồi, cả bọn lục lấy chiếc điện thoại, ví tiền bên trong có 3 triệu đồng và giấy tờ xe, sau đó lấy luôn chiếc xe chở 4 rồi chạy về hướng đại lộ Nguyễn Văn Linh. Trên đường đi, chúng thấy điện thoại anh Sơn quá cũ nên “chê” rồi vứt xuống dọc đường.

Cả bọn đã thuê nhà nghỉ trên địa bàn quận Bình Tân để ngủ, sáng hôm sau đưa chiếc xe đi bán được 10 triệu đồng chia nhau tiêu xài và lẩn trốn về Bình Dương.  Sau khi tiêu hết số tiền cướp được của anh Sơn, chúng tiếp tục đi cướp ở huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và Kiên Giang.

Cái kết buồn

Trong phiên tòa sơ thẩm của TAND Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày 17/12/2013, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, cúi đầu nhận hết mọi tội lỗi mà mình đã gây ra. Các bị cáo cũng đồng ý bồi thường khoản tiền mà gia đình bị hại yêu cầu. Tuy nhiên các bị cáo cũng thành thật là hoàn toàn không có tài sản gì vì gia đình ai cũng rất nghèo.

Được trình bày tại tòa, chị Hà - vợ của nạn nhân sụt sùi nước mắt: “Hàng ngày chồng tôi thường đứng xe cùng chỗ bán của tôi để đón khách, tiện thể lúc nào rảnh thì phụ tôi.

Hôm đó mới khoảng 8h tối, ảnh đang dọn hàng giúp tôi thì có hai thanh niên đi tới nhờ chở đi tới khu Vạn Phát Hưng . Vậy mà 30 phút sau vẫn không thấy ảnh đâu, tôi cứ tưởng chồng mệt nên về nhà trước.

Tôi gọi điện về hỏi con nhưng các con nói cha chưa về. Gọi vào điện thoại của chồng thì máy không liên lạc được… Trong lúc đang rối bời thì tôi nhận được tin báo của công an gọi tôi tới khu vực Vạn Phát Hưng.

Khi tới nơi thì tôi thấy ảnh đã chết từ khi nào rồi. Sao bọn nó ác thế chứ, chồng tôi có thù có oán thì với chúng nó đâu. Chúng nó sức dài vai rộng thế sao không tìm việc làm ăn lương thiện mà đi cướp của giết người như vậy chứ. Tôi mong HĐXX xử chúng  mức án cao nhất…”.

Còn về phía các bị cáo thì hình như không có người thân nào đến dự tòa .Trong 4 bị cáo thì có 2 bị cáo khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi là Chơn và Thanh. Cả 2 bị cáo đều có hoàn cảnh. Thanh mồ côi mẹ lúc mới 14 tháng tuổi. Cha Thanh đi theo người khác, để lại Thanh cho ông bà nội nghèo khó chăm sóc. 

Vợ nạn nhân kể về giờ phút người chồng đi mà không bao giờ quay trở lại.
Vợ nạn nhân kể về giờ phút người chồng đi mà không bao giờ quay trở lại.

Chính vì vậy mà từ lúc lớn lên Thanh chưa một lần được tới trường để biết chữ . Đầu năm 2012, Thanh xin phép ông bà lên thành phố làm thuê , nhưng chưa được bao lâu thì đã bị  lôi kéo vào con đường tội lỗi…

Tương tự, hoàn cảnh của Dương Văn Chơn cũng chẳng sáng sủa hơn. Chơn mồ côi cha từ nhỏ , cũng lang bạt khắp mọi nơi để kiếm sống và rồi kết cục buồn đã đến khi mà Chơn cùng đồng bọn gây ra tội ác tày đình trên .

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Chí Linh, Phan Chí Nguyện tù chung thân về tội giết người, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt cho cả hai bị cáo là tù chung thân. Bị cáo Dương Văn Chơn và Sơn Văn Thanh do chưa đủ 18 tuổi nên bị tuyên mức 15 năm tù về tội giết người và 5 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt cho cả hai bị cáo là 18 năm tù.

 Ngoài ra các bị cáo và gia đình phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 170 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần, đồng thời có trách nhiệm chu cấp nuôi dưỡng cho hai con của nạn nhân đến lúc trưởng thành.

Theo Hoàng Quý
Pháp luật Việt Nam
MỚI NHẤT
16 năm tù cho tên cướp, hiếp dâm bạn gái quen qua mạng
16 năm tù cho tên cướp, hiếp dâm bạn gái quen qua mạng

(Dân trí) - Lợi dụng dịch vụ chat Ola, Trần Văn Sang làm quen các cô gái trẻ, rủ đi chơi ở nơi vắng vẻ rồi cưỡng hiếp, cướp tài sản. Tòa án nhân dân huyện Châu Thành (Tây Ninh) vừa mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt Sang 16 năm tù.

Thứ hai, 30/12/2013 - 09:30

Chém vỡ đầu bạn ngay tại bàn nhậu
Chém vỡ đầu bạn ngay tại bàn nhậu

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc nhậu mà Nguyễn Huy Hùng tự Hùng Bô (26 tuổi - ngụ khu phố 2, phường 9, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã dùng mã tấu chém vào đầu bạn nhậu.

Thứ hai, 30/12/2013 - 03:30

Phó Thủ tướng thị sát việc chống buôn lậu tại Lạng Sơn
Phó Thủ tướng thị sát việc chống buôn lậu tại Lạng Sơn

(Dân trí) - Sáng 30/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra thực tế một số điểm phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn biên giới các huyện Cao Lộc và Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn).

Thứ hai, 30/12/2013 - 03:11

Tại sao không tịch thu tài sản của Dương Chí Dũng?
Tại sao không tịch thu tài sản của Dương Chí Dũng?

Ngoài mức án tử hình đối với Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc, Tòa án nhân dân TP Hà Nội còn tuyên buộc hai bị cáo này phải bồi thường dân sự, mỗi bị cáo là 110 tỉ đồng. Tuy nhiên, về việc tịch thu tài sản của hai bị cáo này lại không đề cập tới.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:45

Giết bà nội lấy tiền chơi game
Giết bà nội lấy tiền chơi game

(Dân trí) - Do hết tiền chơi game, lại biết bà nội vừa lĩnh tiền trợ cấp nên Trường đã nảy sinh ý định cướp tiền bà nội. Dù chủ đích chỉ cướp tiền chơi game nhưng đứa cháu này đã vô tình giết bà nội.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:17

Trộm 7 cái quần bị 12 tháng tù
Trộm 7 cái quần bị 12 tháng tù

(Dân trí) - Sáng 30/12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Thịnh (SN 1992, trú 91/12B Nguyễn Khuyến, Nha Trang) 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:13

Bỏ học, tiếp thị ma túy trên Facebook
Bỏ học, tiếp thị ma túy trên Facebook

(Dân trí) - Để qua mặt các cơ quan chức năng, Thắng và Linh đã lập ra tài khoản Facebook rồi tiếp thị ma túy. Khi khách có nhu cầu, cả 2 sẽ hẹn khách ra chỗ kín không nhất định và giao dịch mua bán.

Thứ hai, 30/12/2013 - 02:07

Hà Nội: Phát hiện nhiều vũ khí trên xe Lexus biển đẹp
Hà Nội: Phát hiện nhiều vũ khí trên xe Lexus biển đẹp

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe hiệu Lexus mang biển kiểm soát 99L-3999, cảnh sát phát hiện súng bắn đạn hơi cay, côn 3 khúc và cả 1 dùi cui điện.

Thứ hai, 30/12/2013 - 10:31

Số phận bi thảm của nữ bí thư nghèo bị cướp sát hại man rợ
Số phận bi thảm của nữ bí thư nghèo bị cướp sát hại man rợ

Vụ án mạng kinh hoàng xảy đến với chị Hoàng Thị Hiền (40 tuổi) - Bí thư chi bộ thôn 4, xã Hoàng Thịnh, Hoàng Hoá, Thanh Hoá trưa 18.11 - trong lúc chị đi thu mua phế liệu khiến người dân khắp vùng đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng, đau xót và phẫn nộ.

Thứ hai, 30/12/2013 - 09:01

Khai quật tử thi cán bộ thủy lợi trực chống bão bị giết hại
Khai quật tử thi cán bộ thủy lợi trực chống bão bị giết hại

(Dân trí) - Nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng nay 30/12, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an phối hợp với công an tỉnh tổ chức khai quật tử thi cán bộ trực chống bão Haiyan bị giết hại trong đêm ở Đức Thọ.

Thứ hai, 30/12/2013 - 08:17

Thiếu nữ bị đâm trọng thương khi đang nằm ngủ trong nhà
Thiếu nữ bị đâm trọng thương khi đang nằm ngủ trong nhà

(Dân trí) - Thấy tiếng động trong nhà, chị Thương mở mắt thì hoảng hồn phát hiện 1 đối tượng lạ mặt cầm dao ngồi dưới cuối chân giường. Chị Thương kêu lên liền bị đối tượng này lao vào dùng dao đâm vào đầu, đánh vào mặt khiến nạn nhân thương nặng.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:40

Hà Nội: Chôn vàng cướp được ở gầm chuồng gà
Hà Nội: Chôn vàng cướp được ở gầm chuồng gà

Ngày 29-12, CQĐT CAH Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố bị can Trần Văn Biển (SN 1989), trú tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội về hành vi cướp giật tài sản.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Căng mình đối mặt nạn pháo lậu bùng phát dịp cuối năm
Căng mình đối mặt nạn pháo lậu bùng phát dịp cuối năm

(Dân trí) - Vào dịp cuối năm, hoạt động buôn bán, tàng trữ và vận chuyển pháo lậu từ Trung Quốc vào nội địa tỉnh Lạng Sơn càng tinh vi và phức tạp. Các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phối hợp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ với khối lượng lớn.

Thứ hai, 30/12/2013 - 07:00

Trộm đột nhập nhà thầy giáo “cuỗm” hơn 100 triệu
Trộm đột nhập nhà thầy giáo “cuỗm” hơn 100 triệu

(Dân trí) - Vợ và con bị ốm nên anh Xuyên phải vào Bệnh viện chăm sóc, khi về đến nhà mới tá hỏa thấy cửa nhà bị mở tung, nhiều đồ đạc trong nhà bị đảo lộn. Chiếc tivi và két sắt của gia đình cũng đã “không cánh mà bay”.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:24

Xông vào nhà dân, kề dao vào cổ chủ nhà để cướp tiền
Xông vào nhà dân, kề dao vào cổ chủ nhà để cướp tiền

(Dân trí) - Đối tượng táo tợn xông vào nhà chị H. giữa đêm khuya thanh vắng, xới tung đồ đạc, tiến đến giường nơi 3 mẹ con chị H. đang ngủ say, dùng dao kề cổ khống chế chị để cướp đi hơn 10 triệu đồng và tẩu thoát.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:17

Võ sĩ xinh đẹp khiến đối tượng cướp của phải bỏ chạy
Võ sĩ xinh đẹp khiến đối tượng cướp của phải bỏ chạy

(Dân trí) - Thấy Thảo Nguyên đang loay hoay rửa chén, tên Hiển liền lao đến bóp cổ, lấy kéo cứa vào cổ nạn nhân. Không ngờ Thảo Nguyên là con nhà võ nên đã kháng cự lại và khiến tên Hiển phải bỏ chạy.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:14

Cố tình lao ô tô phá hỏng bàn cân xe của CSGT
Cố tình lao ô tô phá hỏng bàn cân xe của CSGT

(Dân trí) - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm vụ một lái xe ô tô cố tình làm hư hỏng thiết bị cân điện tử tại Trạm kiểm tra tải trọng lưu động trên đường ĐT 494.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 03:31

Nghi án một người đàn ông bị truy sát chết thảm trên đường
Nghi án một người đàn ông bị truy sát chết thảm trên đường

(Dân trí) - Nhiều người đi đường kinh hoàng phát hiện một người đàn ông nằm chết với nhiều thương tích, khuôn mặt biến dạng. Cách đó vài mét, chiếc xe máy của nạn nhân đổ chắn ngang đường.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 02:59

Thành lập Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh
Thành lập Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh

(Dân trí) - Ngày 28/12, Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành và công bố quyết định thành lập Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh tại số 2 đường số 8, khu phố 2, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh với kinh phí gần 44 tỷ đồng.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 02:09

Nẻo thiện của đại ca giang hồ từng có hàng trăm đàn em
Nẻo thiện của đại ca giang hồ từng có hàng trăm đàn em

Tụ tập băng đảng tung hoành khắp Nam Bắc. Mới chỉ 20 tuổi, gã được tôn làm đại ca trong giới giang hồ với số lượng đàn em lên đến gần trăm người. Cuộc sống của gã luôn gắn liền với những cuộc thư hùng đâm thuê chém mướn giữa các bang hội ở TP Đà Nẵng.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 11:25

Vụ đâm chết bạn gái vì từ chối yêu: 2 người có quan hệ họ hàng
Vụ đâm chết bạn gái vì từ chối yêu: 2 người có quan hệ họ hàng

(Dân trí) - “Biết nó với con Quỳnh yêu nhau nhưng có quan hệ anh em họ hàng nên tôi đã ngăn cấm, khuyên can nhưng nó không chịu” - bà Trần Thị Dinh (SN 1958), mẹ của đối tượng Tú vừa khóc vừa nói.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:05

Phạm nhân có biệt tài mở khóa và 3 kẻ trốn trại chỉ trong 5 phút vượt tường giam
Phạm nhân có biệt tài mở khóa và 3 kẻ trốn trại chỉ trong 5 phút vượt tường giam

Chỉ bằng chiếc chìa khóa nhặt được của Sơn “trô”, sau một vài thao tác mài dũa đơn giản Đông có thể mở được bất cứ khóa nào mà hắn muốn. Thậm chí 3 chiếc khóa mà Đông đã mở để trốn trại không hề có dấu vết nào của sự cạy phá…

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:41

Vụ "hòn đá bị giam": Chính quyền trả giá 20 triệu đồng
Vụ "hòn đá bị giam": Chính quyền trả giá 20 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 27/12, tại UBND huyện Chư Sê (Gia Lai), chính quyền huyện này và bà Trần Thị Sắc đã có buổi thương lượng theo như đề nghị trước đó của chính quyền tại tòa án.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:08

Gần 20 thanh niên đập phá trụ sở, đánh trọng thương cán bộ xã
Gần 20 thanh niên đập phá trụ sở, đánh trọng thương cán bộ xã

(Dân trí) – Một nhóm thanh niên bịt mặt, mang theo hung khí tiến vào trường học, trụ sở xã la hét, đập phá và đã đánh trọng thương một cán bộ phải đưa đi cấp cứu.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:03