1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

4 thanh niên dùng hung khí trấn lột người đi đường

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Phát hiện người đàn ông đi một mình trong đêm, 4 tên cướp liền áp sát, dùng hung khí đánh vào đầu nạn nhân rồi cướp tài sản.

Ngày 5/3, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Cả 4 đối tượng còn rất trẻ, đang trong độ tuổi 16-18.

Trước đó, ngày 24/2, Công an huyện Nghĩa Đàn nhận được tin báo của anh N.V.S. (SN 1990, trú xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn) về việc bị nhóm cướp nhỏ tuổi trấn lột tài sản.

4 thanh niên dùng hung khí trấn lột người đi đường - 1

4 tên cướp bị bắt giữ.

Anh S. trình báo, khi anh đi làm đêm về đến khu vực dốc Tối (thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn) thì bất ngờ bị 4 đối tượng đi trên 2 chiếc xe máy đuổi theo, áp sát và sử dụng gậy ba khúc đánh vào vùng đầu. 

Do choáng váng, anh S. phải dừng xe máy lại. Lúc này, các đối tượng tiếp tục dùng vũ lực uy hiếp và lục soát người anh S., lấy đi 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone, 1 chiếc ví da bên trong có 15 triệu đồng.

4 thanh niên dùng hung khí trấn lột người đi đường - 2

Hung khí là chiếc gậy 3 khúc của nhóm cướp và tang vật vụ cướp được công an thu hồi để trả lại tài sản cho bị hại.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng huy động lực lượng xác minh và xác lập chuyên án để điều tra.

Sau nhiều ngày điều tra theo dõi, công an đã xác định được nhóm 4 đối tượng gây ra vụ cướp này và đã tiến hành bắt giữ. 4 đối tượng này là các thanh niên từ 16 - 18 tuổi ở các xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Bình (Nghĩa Đàn).

Quá trình đấu tranh ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.