Thứ năm, 07/12/2017 - 17:18

3 lần trốn chạy bất thành của bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành

Dân trí

Theo người nhà cháu K., khi trốn thoát, cháu có kể với mọi người rằng, đã 3 lần cháu đi xuống dưới nhà để chạy thoát ra ngoài nhưng bị người lao công của tòa nhà chặn lại do bố mẹ cháu đã quán triệt, nhờ vả.

Không hề oán trách bố!

Ngày 7/12, hơn 1 ngày sau khi chạy thoát khỏi bố đẻ và mẹ kế, cháu Trần Nguyên K. đang ở cùng mẹ là chị Nguyễn Thúy Ngân và ông bà ngoại tại một ngôi nhà ở phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm). Khuôn mặt đầy thương tích vẫn còn lộ vẻ sợ sệt. Mái tóc được cắt ngắn cho... giống con trai hơn.

Cháu K. bị thương tích khắp người.
Cháu K. bị thương tích khắp người.

Dù bị bạo hành trong thời gian dài, bị bỏ đói, phải nằm ngủ dưới sàn, cháu K. vẫn không oán trách bố đẻ mình. Trong câu chuyện, cháu vẫn hỏi thăm về bố, vẫn bảo “các bác đừng cho bố cháu đi tù, cháu chỉ muốn các bác nhắc nhở bố cháu thôi”.

Ông Đỗ Xuân Tuấn, anh ruột bà ngoại cháu K., là người đưa cháu K. đến bệnh viện và đến trụ sở công an để tường trình sự việc cùng với mẹ cháu. Theo ông Tuấn, khi trở về với vòng tay của mẹ và ông bà ngoại, cháu K. có kể về sự việc cháu bị bố và mẹ kế hành hạ cho mọi người nghe.

“Tôi có hỏi, vì thằng này rất quý bố. Nó nói cô đánh nhiều hơn, lần này là cô đánh. Đánh bằng đũa. Cô nghi cháu ăn miếng thịt bò, cháu không nhận cũng ăn đòn, nhận cũng bị ăn đòn nên cháu nhận. Về đây mọi người hỏi cháu có ăn không thì cháu bảo cháu không.” - ông Tuấn kể.

Cũng theo ông Tuấn, cháu K. chỉ rõ vết thương nào do bố đánh, vết nào do mẹ kế đánh. Mẹ kế đánh bằng gáo inox, đánh bằng guốc. Xương sườn bị gãy do bố đá.

“Cháu kể bị đánh bằng mắc áo. Mắc áo tuốt thẳng ra, gập đôi, 3 cái cuộn băng dính để vụt cháu. Hôm qua cho cháu đi khám, sơ bộ thấy cháu thương tích khắp vùng mặt, đầu gối còn vết sẹo ngang, một cái răng gẫy nửa.” - ông Tuấn cho hay.

3 lần trốn chạy bất thành

Ông Tuấn cho biết, theo lời kể của cháu K., cháu cùng bố và dì ghẻ ở trong một căn hộ có lao công phía dưới. Bố và mẹ kế ở trong phòng có tivi. Cháu không được xem, phải ở phòng ngoài, không có giường mà chỉ có vỏ chăn rải xuống nền và chăn đắp.

Trần Hoài Nam thực nghiệm hành vi bạo hành chính con đẻ mình.
Trần Hoài Nam thực nghiệm hành vi bạo hành chính con đẻ mình.

Đến trước khi bỏ trốn thành công hôm 5/12, cháu đã 3 lần đi xuống dưới nhà để chạy thoát ra ngoài nhưng bị người lao công của tòa nhà chặn lại do bố mẹ đã quán triệt, nhờ vả.

Theo ông Tuấn, chiều 5/12, cháu K. mở được khóa mã cửa ra vào, bỏ trốn ra ngoài được.

“Nó chạy ra ngoài, trong túi có 6 nghìn, gặp một ông xe ôm, hỏi về nhà ông bà nội hết bao nhiêu tiền. Ông xe ôm nói hết 50 nghìn, nó mới bảo cháu chỉ có 6 nghìn thôi. Sau đó, ông xe ôm đưa nó bến xe buýt, nhờ một người khách đứng chờ xe buýt đưa lên xe rồi cho cháu thêm 2 nghìn mua vé.” - ông Tuấn kể lại.

Khi cháu bé về được đến nhà ông bà nội, ông bà nội không nhận ra vì cháu tóc dài, mặc quần áo như bộ pijama.

“Cháu nói cháu là K. đây, cháu nội của ông bà đây thì ông bà mới nhận ra. Hàng xóm cũng chạy sang, ông bà xúm xít ôm cháu khóc. Bố nó thấy vắng nhà, biết là nó trốn đi nên chạy về ông bà nội. Ông chú tóm được, đánh cho một trận. Bà con hàng xóm và công an đến kịp, can thiệp thì bố nó trốn biệt.” - ông Tuấn kể và cho biết, sau đó ông cùng mẹ cháu K. dẫn cháu lên đồn công an tường trình vụ việc.

Theo chị Nguyễn Thúy Ngân, mẹ đẻ cháu K., cháu bé không được đi học hơn một năm qua. Tháng 8/2016, chị Ngân liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của con thì được biết bố cháu bé đã xin cho cháu nghỉ học hè để đi du lịch cùng gia đình.

Sau đó, giáo viên không thấy K. trở lại lớp học. Từ thời điểm đó đến lúc trốn chạy được ra ngoài, K. không được đến trường.

Liên quan đến vụ việc, theo UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), cháu K. ở cùng bố đẻ là Trần Hoài Nam (SN 1983) và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) tại phòng trọ tầng 3 một ngôi nhà ở phố Lạc Long Quân (tổ dân phố số 2, phường Nghĩa Đô). Do vợ chồng đối tượng Nam thường xuyên vắng nhà, sống khép kín nên tổ dân phố nơi đôi vợ chồng này thuê trọ không biết việc cháu K. bị bạo hành.

Bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành có nhiều chấn thương kín

Chiều 7/12, bác sĩ Đồng Hà Trung - khoa Cấp cứu, Bệnh viện E cho biết bé trai bị bố đẻ bạo hành được đưa đến viện 9h sáng 6/12, trong tình trạng đau đầu, đau nhiều vùng lưng hai bên.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh nhân đã được chăm sóc tốt nhất. Thời điểm hiện tại không nguy hiểm đến tính mạng nhưng trên cơ thể có rất nhiều chấn thương phần mềm, cả cũ lẫn mới. Những vết thương mới đã được các bác sĩ xử lý, khâu vết thương.

BS Trung cho biết thêm, ở thời điểm nhập viện, với tình trạng đau đầu, bệnh nhân đã được các bác sĩ theo dõi chấn thương sọ não, chụp CT phần não, X quang ngực và siêu âm ổ bụng.

Kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân có những chấn thương kín, có tổn thương xương sườn đến 70% và hiện đang tiếp tục được theo dõi tại BV E Hà Nội.

Tiến Nguyên - Hồng Hải