Đồng Nai:

3 anh em ruột lập thành một... băng cướp

(Dân trí) - Băng cướp gồm 5 người, trong đó có 3 người là anh em ruột. Băng nhóm này được xác định đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản của các nữ công nhân.

Ngày 12/7, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) bắt tạm giam 5 nghi can đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản của các nữ công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, trong nhóm 5 đối tượng này có 3 người là anh hem ruột.

5 nghi can bị bắt giữ gồm: Phan Văn Vũ (47 tuổi); Phan Văn Tý Nhỏ (34 tuổi);  Phan Thị Cẩm Nhừng (32 tuổi); Nguyễn Văn An (30 tuổi) và Nguyễn Văn Hi (19 tuổi). Trong số này, Vũ, Nhỏ và Nhừng là 3 anh em ruột.

3 anh em ruột lập thành một... băng cướp - 1
Các đối tượng bị bắt về trụ sở cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trên không nghề nghiệp, từ tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu đến TP.Biên Hòa thuê nhà ở trọ. Hằng ngày, các đối tượng điều khiển hai xe máy phân khối lớn đi đến các tuyến đường gần các khu công nghiệp để “săn mồi” là các nữ công nhân có sở hở để cướp tài sản.

Lúc thực hiện các phi vụ, Hi chở Vũ đi trước, khi phát hiện phụ nữ điều khiển xe máy nghe điện thoại hoặc để tài sản sơ hở thì lập tức áp sát, rồi cướp. Còn các đối tượng khác đi sau làm nhiệm vụ cản đường trong trường hợp bị nạn nhân phản ứng.

Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng mang đi bán tại các tiệm cầm đồ, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã thực hiện trót lọt gần 40 vụ cướp giật tài sản của nữ công nhân trên địa bàn các khu công nghiệp tại TP.Biên Hòa.

Hiện, vụ án đang được Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, mở rộng.

Vĩnh Thủy

Đang được quan tâm